Sau một thời gian sử dụng khá lâu thì chiếc máy in của bạn sẽ dần hết mực và bạn rất khó khăn trong việc tìm cách đổ mực máy in. Đừng lo lắng, qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc đổ mực máy in và những lưu ý trong quá trình bơm mực nhé!

Cách chọn mua đúng loại mực dành cho máy in

Thông thường từng loại máy in sẽ được nhà sản xuất chỉnh định 1 loại mực riêng biệt dành cho thiết bị. Việc sử dụng đúng loại mực máy in sẽ giúp cho máy hoạt động bền bỉ cũng như tránh các hư hỏng trong quá trình sử dụng. Bí quyết chọn mực cho máy in là chọn mực in từ các hãng sản xuất uy tín.

Một số hãng sản xuất mực in nổi tiếng có thể kể đến như brother, HP, Canon. Đây đều là những hãng mực in được người dùng khuyến khích sử dụng nhờ vào chất lượng cao. Việc sử dụng mực in từ những thương hiệu lớn sẽ đảm bảo chất lượng của bản in cũng như hạn chế sự hao mòn của các linh kiện trong máy in.

Cách chọn mua đúng loại mực dành cho máy in

Cách đổ mực máy in nhanh chóng, dễ làm nhất

Sau khi đã chọn được loại mực in phù hợp cho máy chúng ta sẽ tiến hành theo một số bước đơn giản để tiến hành bơm mực cho máy in:

Tháo nắp máy

Bước đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị 1 bộ tua vít để tháo ốc giữ ở phần nắp máy. Dùng tua vít vặn ốc ở 4 góc, sau khi vặn xong bắt đầu tiến hành tháo nắp máy.

Gỡ hộp mực

Sau khi tháo xong nắp máy, bạn tiếp tục dùng đầu tua vít để mở chốt của hộp mực ở cả 2 bên. Sau khi tháo xong 2 chốt này bạn có thể tháo hoàn toàn hộp mực ra khỏi máy in một cách dễ dàng.

Gỡ hộp mực

Nếu chiếc máy in của bạn chưa từng nạp mực trước đây thì việc tháo chốt sẽ gặp đôi chút khó khăn, vậy nên bạn có thể làm theo các bước sau:

Tháo lần lượt ốc và lò xo ở hai bên máy

Gỡ nắp máy

Tháo các trục cao su bên trong máy và đẩy các chốt trong bình mực.

Tháo các trục cao su bên trong

Xả mực cũ

Trong quá trình sử dụng máy in thì những phần mực dư thừa sẽ được trữ trong một ngăn mực thải. Loại mực này phát sinh ra trong quá trình in ấn và không nên tái sử dụng để tránh làm hỏng máy.

Để xả hết mực thải cần tháo lần lượt trống, trục và các con ốc giữ bình mực thải. Sau đó tiến hành mở gạt và đổ toàn bộ mực cũ ra ngoài.

Xã mực cũ để đổ mực máy in

Đổ mực mới

Cách đổ mực máy in cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kéo ngăn chứa mực của máy ra và tiến hành đổ các loại mực in đã được chuẩn bị sẵn vào máy.

Ngoài ra nếu phát hiện khay mực bị dơ thì bạn cũng có thể tháo rời để vệ sinh nhằm đảm bảo máy in được hoạt động trơn tru nhất.

Đổ mực mới vào máy in

Lưu ý khi đổ mực máy in

Khi thực hiện cách đổ mực máy in, bạn cần phải lưu ý một vài điều sau đây để máy in văn phòng hoạt động được trơn tru nhé.

  • Hãy đảm bảo rằng loại mực bạn sử dụng hoàn toàn phù hợp với loại máy in của bạn. Kiểm tra chất lượng của loại mực in trước khi bơm và trước khi sử dụng để hạn chế tình trạng không đúng màu hoặc không đủ độ sắc nét.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lưu ý kỹ các cảnh báo an toàn trên sản phẩm trước khi đổ mực máy in.
  • Rút điện, tắt nguồn máy in trước khi đổ mực.
  • Sử dụng các dụng cụ phù hợp để mở nắp bình mực và đổ mực máy in vào bình chứa.
  • Nếu máy in đã sử dụng, luôn đảm bảo bình mực được sạch sẽ trước khi đổ mực mới.
  • Không đổ quá nhiều mực vào bình chứa để tránh tràn và gây hư hỏng cho máy in.

Lưu ý khi đổ mực máy in

Trên đây là tổng hợp các bước cách đổ mực máy in chi tiết, các lưu ý quan trọng khi bơm mực máy in để đảm bảo an toàn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!