Mực in có độc không là câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra khi có dự định mua mực để sử dụng phục vụ các nhu cầu cá nhân của bản thân. Từ đó, mách người dùng nơi mua chính hãng, uy tín đảm bảo về giá và chất lượng dịch vụ

Mực in có độc không?

Với nhiều câu hỏi mà khách hàng đặt ra về mực in có độc không? Hay lợi ích mua mực in chính hãng, phần dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này:

Tác hại của mực in kém chất lượng

Đặc tính nguy hiểm của mực in là trong quá trình chưa sử dụng chúng sẽ tồn tại ở dạng bụi mịn, nên rất dễ hít phải, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người xung quanh, tình trạng các bệnh khác nhau sẽ không thể hiện rõ nhưng sau một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.

Mực in có độc không

Mực in độc hại khi sản xuất không chính hãng, sử dụng vật liệu giá rẻ, thành phẩm còn nhiều tạp chất, sẽ gây hại đến người sử dụng. Màu sắc của mực in sẽ không đều nhau, khi in ra có nét đậm, nhạt làm ảnh hưởng đến chất lượng in. Đối với mực dạng lỏng thì khi bạn in sẽ có mùi hăng, gây khó chịu như mùi dầu hít lâu cũng khiến sức khỏe bị tác động ít nhiều.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách đổ mực máy in đơn giản ngay tại nhà

Các lợi ích của mực in chính hãng

Sau khi trả lời câu hỏi Mực in có độc không? Bạn cần biết về lợi ích khi chọn mực in tại nơi uy tín: Sử dụng mực in uy tín sẽ giúp cho ra các bản in chất lượng hơn, hình ảnh rõ ràng, giảm phần chi phí bảo dưỡng máy in, có cam kết bảo hành khi máy in xảy ra hư hỏng khi dùng mực trong thời gian ngắn.

Mực in kém chất lượng sẽ khiến bản in không đều, lem màu, đổ sọc màu, nhòe không rõ chữ, quá nhiều mực khiến kẹt giấy và tình trạng tệ hơn là mực in có thể rò rỉ vào bên trong máy, làm hư hỏng các bộ phận bên trong, bay mùi gây hại đến sức khỏe khách hàng.

Lợi ích của mực in chính hãng

Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng khi chọn mực máy in, khoản chi phí phát sinh khác nhau và đặc biệt là dùng mực in kém chất lượng, dễ khiến máy hỏng hóc, không tiết kiệm được bao nhiêu mà còn tốn kém hơn nhiều; so với việc mua mực chính hãng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bơm mực máy in đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn cách chọn mực in phù hợp

Sau khi trả lời mực in có độc không? Người dùng cần chọn loại mực phù hợp theo hướng dẫn phía sau đây: Bạn cần chọn loại mực có tính chất tan trong nước; khi in sẽ thấm vào giấy nhanh hơn, đều và không bị nhòe hay mờ.

Hướng dẫn cách chọn mực in phù hợp

Tùy vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn một màu mực hay chọn nhiều màu mực khác nhau, có một số máy in chỉ hoạt động tốt, bền hơn với hãng mực in cụ thể, nên cần cân nhắc khi chọn sản phẩm phù hợp để mang lại hiệu suất bền bỉ trong thời gian dài.

Nếu bạn muốn in ấn nhiều màu cần chọn loại mực đa sắc tố để có các hạt mực lớn, bám cố định trên mặt giấy và không lo thấm vào giấy. Mực in khó hòa tan trong nước nên có ưu điểm là không sợ bị mờ nhòe. Còn mực nhuộm dùng cho in màu trắng đen và lại kém rực rỡ hơn.

Mua mực in mua ở địa điểm nào uy tín?

Mực in hiện có bán tại các cửa hàng của CellphoneS, hàng chất lượng cao, chính hãng, nhân viên có thái độ chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ người dùng. Nhanh tay đặt hàng tại nơi gần nhất để không lo tình trạng mua phải sản phẩm chất lượng kém, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cá nhân.

Mua mực in tại CellphoneS

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu về mực in và có đáp án mực in có độc không? Sau đó, đưa ra quyết định, mua hàng chất lượng cao để đảm bảo nâng cao tuổi thọ của máy in so với các loại mực giá rẻ trên thị trường.