Làm việc với máy in đã lâu nhưng bạn đã thành thạo cách in 2 mặt máy in HP chưa? Đây là thủ thuật văn phòng đơn giản nhưng nếu không để ý thì bạn có thể thao tác sai dẫn tới không in được 2 mặt trên máy in HP. Sau đây là hướng dẫn cách in 2 mặt máy in HP đơn giản mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Tìm hiểu máy in HP trước khi thực hiện cách in 2 mặt

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách in 2 mặt máy in HP đơn giản, nhanh chóng thì dưới này làm một vài thông tin về dòng máy in này mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Tổng quan về máy in HP

Ở thời điểm hiện tại, HP đang là một trong những thương hiệu máy in nổi tiếng nhất trên thị trường. Kể từ khi ra mắt thế hệ máy in DeskJet đầu tiên vào năm 1984 cho tới nay, HP đã phát triển và phổ biến hơn nhiều dòng máy in khác.

Tổng quan thông tin về máy in HP

Các thiết bị máy in của HP đa dạng trên nhiều phân khúc khác nhau, từ đơn năng cho tới đa chức năng như: máy in đơn giản, scan, sao chép, Fax. Một số dòng máy in phổ thông có thể kể tới của HP đang cực kỳ thịnh hành trên thị trường hiện nay bao gồm: HP DeskJet, HP Envy, HP OfficeJet, HP LaserJet.

Bên cạnh đó, HP cũng cho ra mắt nhiều thế hệ máy in văn phòng với tính năng và hiệu suất làm việc cực kỳ mạnh mẽ. Những phân khúc này phù hợp và dành riêng cho thị trường công nghiệp, doanh nghiệp hiện nay.

Ưu điểm của dòng máy in HP

Các phân khúc máy in HP trên thị trường hiện nay vượt trội khi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khác nhau. Do đó, người tiêu dùng luôn ưu tiên lựa chọn các dòng máy in HP hơn nhờ sự tiện dụng của nó trong công việc. Một vài ưu điểm nổi bật của dòng máy in HP như sau.

In đảo mặt: Thắc mắc của người dùng về cách in 2 mặt máy in HP thường được lý giải bằng tính năng in đảo mặt của dòng máy in này. Đa số các dòng máy in HP hiện nay đều hỗ trợ tính năng in 2 mặt giấy. Ưu điểm này của máy in giúp cho người dùng tiết kiệm được giấy in. Hỗ trợ việc in sách báo, tài liệu trở nên đơn giản hơn nhiều.

>>> Xem ngay: Cách khắc phục máy in HP không in được hiệu quả

Máy in HP có nhiều ưu điểm nổi bật

Tốc độ in nhanh: Tốc độ in của các thế hệ máy in HP thường được nhà phát triển chú trọng và tối ưu trên từng phân khúc thế hệ mới. Giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, nâng cao hiệu suất công việc.

Độ phân giải cao: Máy in HP cũng nổi bật với độ phân giải in cao. Ưu thế này hỗ trợ cho việc in ấn tốt hơn, đặc biệt là đối với những sản phẩm in ảnh.

Tiết kiệm mực: Ở một số phân khúc máy in HP được trang bị công nghệ tiết kiệm mực. Giúp giảm số lần thay mực và hỗ trợ người dùng tiết kiệm được chi phí.

In hai mặt trên máy in HP sẽ giúp tiết kiệm mực in

Kết nối Wifi: Khả năng kết nối trên các sản phẩm máy in HP cũng vô cùng ấn tượng, có thể kết nối thông qua Wifi. Giúp người dùng có thể dễ dàng in ấn từ các thiết bị smartphone hay máy tính mà không cần cáp truyền dẫn.

Cách in 2 mặt máy in HP đơn giản, nhanh chóng

Để tiến hành in 2 mặt trên các dòng máy in HP, bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy in HP qua các bước sau.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem máy in HP của bạn có hỗ trợ in 2 mặt tự động hay không. Nếu không, sau khi in xong mặt đầu tiên, bạn sẽ phải tiến hành xoay trang giấy và in lại. Nếu có thì tiếp tục bước 2.

Bước 2: Vào “File” và chọn “Print” hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để vào hộp thoại in.

Nhấn Ctrl + P để hiện hộp thoại in trên máy in HP

Bước 3: Ở trong tùy chọn “Settings” hoặc “Properties”, tìm kiếm và nhấn vào tùy chọn “Two Sided Printing” hoặc “Print On Both Sides” (tuỳ thuộc vào từng phiên bản máy in).

Chọn Print On Both Sides để in hai mặt

Bước 4: Sau khi điều chỉnh các thông số khác về bản in, bạn nhấn vào “Print” để tiến hành in ra 2 mặt nhé!

Nhấn Print để tiến hành thực hiện cách in 2 mặt máy in hp

Trên đây là cách in 2 mặt máy in HP đơn giản cùng một vài thông tin hữu ích về các sản phẩm máy in HP mà bạn có thể tham khảo thêm nhé! Bạn cũng có thể tham khảo thêm các phân khúc máy in HP hiện đại khác tại trang chủ của cửa hàng công nghệ uy tín CellphoneS trên Website CellphoneS hoặc thông qua số hotline 1800 2097 nhé!