Home Máy in văn phòng

Máy in văn phòng

Máy in văn phòng là gì, có những thương hiệu máy in nào cho văn phòng. Để tìm hiểu những thông tin này, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Máy in là gì?

Máy in văn phòng là một phụ kiện với kỹ thuật hỗ trợ chuyển đổi nội dung (văn bản, hình ảnh, biểu đồ,…) từ các thiết bị ngoại vị lên trên các vật liệu khác nhau, điển hình nhất là giấy.

Máy in là gì?

Các loại máy in văn phòng phổ biến trên thị trường

Hiện trên thị trường hiện nay dựa vào phương pháp in có thể chia ra làm nhiều loại máy in văn phòng khác nhau. Trong đó một số loại phổ biến nhất phải kể đến như in laser, in kim, in nhiệt và in phun.

Máy in laser

Máy in laser là loại máy in được sử dụng phổ biến nhất. Loại máy in này sử dụng chùm ánh sáng hội tụ hoặc chùm tia laser để truyền tải văn bản, hình ảnh từ tài liệu mềm lên trên giấy.

Máy in laser

Ưu điểm lớn nhất của máy in laser đó chính là không sử dụng mực in dạng bột do đó chất lượng in ra ít bị nhòe hơn cũng như khả năng in nhanh hơn. Loại mực in cho loại máy in này cũng có tuổi thọ cao hơn so với mực in phun.

Máy in kim

Đây là loại máy in văn phòng được phát minh khá lâu đời và tiếp tục được sử dụng cho đến ngày nay. Do là loại in khá cổ xưa do đó máy in này không quá phổ biến trên thị trường cũng như công việc.

Máy in kim

Máy in kim như tên gọi, sử dụng đầu in bằng kim. Mỗi một máy in có từ 7 đến 14 kim được lắp đặt thành một hàng thẳng và những chiếc kim này có thể chuyển động dựa trên tính chất từ tính.

Máy in phun

Đây là loại máy in văn phòng khá phổ biến trên thị trường, được sử dụng nhiều trong các gia đình. Máy in tạo ra hình ảnh, chữ viết các cách phun chính xác hàng ngàn giọt mực nhỏ. Nguyên lý hiển thị hình ảnh từ máy in phun khá giống cách sắp xếp hàng nghìn pixel trên các màn hình thiết bị thông minh.

Máy in phun

Loại máy in này sử dựng mực in với màu sắc khá đa dạng từ lục lam đến đỏ tươi hoặc vàng. Bên cạnh đó, máy in còn có thể trộn ba màu này thành nhiều màu khác tạo ra bảng màu mực in đa dạng.

Máy in nhiệt

Đây là kiểu máy tin kỹ thuật số hoạt động theo nguyên lý sử dụng đầu in nhiệt được đốt nóng và chấm trên giấy in. Loại máy in này có đặc điểm chỉ có thể tại là màu in đơn sắc, không đa dạng như trên máy in phun.

Máy in nhiệt

Một số thương hiệu máy in chất lượng được kinh doanh tại CellphoneS

Bên cạnh sự đa dạng trong loại máy in văn phòng thì thương hiệu máy in cũng đa dạng không kém. Trong đó tại CellphoneS có một số thương hiệu máy in phổ biến như máy in laser Brother và máy in HP.

Máy in Brother

Brother là thương hiệu máy in được sản xuất bởi công ty Brother Industries vào năm 1908. Các máy in Brother với khả năng đa dạng từ copy, in, scan. Một điểm nổi bật đó là khả năng tự động đổi mặt giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm giấy in cũng như chi phí cho người dùng.

Máy in Brother

Các loại máy in văn phòng thương hiệu Brother với khả năng kết nối đa dạng từ mạng không dây wifi, mạng LAN đến cổng USB mang lại cho người dùng khả năng in ấn tiện dụng.

Máy in HP

Máy in HP là thương hiệu máy in văn phòng chất lượng đến từ tập đoàn Hewlett – Packard nổi tiếng của Mỹ. Các sản phẩm máy in thương hiệu HP thường sở hữu một thiết kế nhỏ gọn có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau từ văn phòng đến không gian như như phòng khách, phòng ngủ.

Máy in HP

Lợi ích khi mua máy in văn phòng tại CellphoneS

Tại CellphoneS có đa dạng các sản phẩm máy in với giá bán từ 2 đến 6 triệu đồng nhờ đó người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm máy in phù hợp. Các sản phẩm máy in tại đây được bảo hành chính hãng tới 12 tháng, nhờ đó người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi mua sản phẩm máy in văn phòng tại CellphoneS.

cách in 2 mặt máy in hp

Hướng dẫn cách in 2 mặt máy in HP đơn giản, nhanh chóng

Làm việc với máy in đã lâu nhưng bạn đã thành thạo cách in 2 mặt máy in HP chưa? Đây là thủ thuật văn phòng đơn giản nhưng nếu không...

MỚI NHẤT