Viên pin trên chiếc Samsung Note 8 không phải “bất tử” và nó có tuổi thọ nhất định. Thông thường sau 1-2 năm sử dụng tùy theo cường độ sử dụng mà viên pin bị khấu hao ít nhiều. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ khó chịu khi trải nghiệm thì nên thay pin Samsung Note 8 chất lương ngay để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Dung lượng pin Samsung Note 8 chưa thật sự ấn tượng

Rút kinh nghiệm từ sự cố cháy nổ của chiếc Note 7, chiếc flagship kế nhiệm của Samsung mang dung lượng pin nhỏ hơn là 3300 mAh, vì vậy người sử dụng phải chấp nhận rằng thời lượng sử dụng không mấy ấn tượng.

Dung lượng pin Samsung Note 8 chưa thật sự ấn tượng

Trải nghiệm thực tế cho thấy viên pin trên Note 8 có thể onscreen được trong vòng 6 tiếng rưỡi, mang đến thời gian sử dụng hỗn hợp là hơn 16 giờ và xem phim offline liên tục được gần 8 giờ. Có thể thấy viên pin khá đuối so với một cấu hình mạnh, tuy nhiên điểm sáng đó là thời gian sạc pin nhanh chóng, giúp người dùng không bị gián đoạn khi trải nghiệm.

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung Note 8

Trong trường hợp bạn đã cảm thấy rằng viên pin Note 8 có dấu hiệu hiển thị sai phần trăm pin, máy đột ngột tắt nguồn khi còn pin,… nhưng lại không chắc chắn lắm. Do đó, bạn cần kiểm tra độ chai pin để có một kết luận thật chắc chắn.

Cách 1: Kiểm tra chai pin bằng mã lệnh

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin bằng cách thực hiện thao tác USSD:

  • bấm mã lệnh: *#*#4636#*#* và nhấn phím Gọi.
  • Sau đó sẽ có một bảng danh sách thông tin hiện ra và chọn đến mục Battery Information.
  • Quan sát mục dung lượng còn lại và trừ ra phần dung lượng ban đầu là ra tỉ lệ chai pin trên máy.

Cách 1: Kiểm tra chai pin bằng mã lệnh

Cách 2: Kiểm tra pin Samsung Note 8 bằng cách tháo pin

Một cách kiểm tra gần như là chắc chắn là tháo máy và kiểm tra pin trực tiếp. Bằng mắt thường bạn dễ dàng nhận thấy sự bất thường của viên pin.

Tuy nhiên đây là cách mà không thể thực hiện tại nhà vì dễ gây ra cháy nổ.

Bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn nhìn nhận chính xác tình trạng hư hỏng của pin.

Cách 3: Chú ý đến thời gian sạc pin của máy

Trong lúc sạc pin, bạn cần chú ý quan sát xem có điều gì xảy ra bất thường như thời gian sạc pin bị kéo dài hay bị rút ngắn đi đột ngột hay không.

Nếu có sự chênh lệch thì chắc hẳn rằng điện thoại Note 8 của bạn đã bị chai pin.

Cách 3: Chú ý đến thời gian sạc pin của máy

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua trường hợp bộ sạc gặp phải vấn đề. Bộ sạc kém chất lượng hay đã cũ sẽ không thể truyền tải năng lượng một cách chính xác và nhanh chóng.

Cách 4: Kiểm tra bằng phần mềm bên thứ ba

Để nhanh chóng và chắc chắn thì sử dụng phần mềm bên thứ ba cũng là lựa chọn tốt, hãy tham khảo những ứng dụng dưới đây dành riêng cho Android nhé:

Battery Life: Đây là ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin Samsung Note 8, nhiệt độ pin, tình trạng ở mức độ nào trên chiếc smartphone. 

Viên pin của bạn chai liên tục, Battery Life sẽ cho phép bạn biết rằng ngày hôm nay bạn đã kiểm tra được bao nhiêu lần rồi, mức độ chai hiện tại của nó là bao nhiêu, giúp bạn kiểm soát viên pin tốt hơn.

Ứng dụng sẽ giúp cho bạn giám sát và hiển thị trực quan các tác vụ đã được sử dụng và thời gian để sử dụng các tác vụ đó, để xem chi tiết hơn bạn có thể kích chọn vào từng mục.

AccuBattery: được đánh giá là ứng dụng kiểm soát và test pin Samsung Note 8 tốt nhất. Đồng thời nó cho phép đo thời gian sạc đầy pin, tốc độ sạc pin khi màn hình bật, tắt.

Ứng dụng này còn giúp người dùng dễ dàng quản lý việc tiêu thụ điện năng hiệu quả. Cách sử dụng khá đơn giản là bạn chỉ cần cắm sạc vào là có thể nắm bắt được phần trăm độ chai pin.

pin samsung note 8

Nếu bạn đã biết được chính xác độ chai pin và kết luận được rằng viên pin đã bị chai.

Nếu còn nằm trong khoảng 10% thì cũng đừng nên thay vội vì nó không ảnh hưởng nhiều đến khả năng trải nghiệm, còn nếu bạn cảm thấy khó chịu thì sẵn sàng mang máy đến trung tâm sửa chữa để thực hiện thay pin Samsung Note 8.

Mong rằng những thủ thuật Android này sẽ hữu ích dành cho bạn.