Kiểm tra iMei IPad là công đoạn không thể thiếu nếu như bạn muốn mua iPad cũ đã qua sử dụng. Tuy nhiên không chỉ bạn mà có rất nhiều người dùng máy tính bảng không biết tới thủ thuật kiểm tra này. Vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra iMei của iPad rất đơn giản cũng như biết thêm thông tin về thiết bị bạn đang quan tâm.

kiem-tra-imei-tren-ipad-bantincongnghe

>>>> Xem thêm so sánh iPad Pro 2021 và iPad Pro 2020 có gì khác biệt, nên mua loại nào ?

Cách kiểm tra iMei Ipad

Theo mặc định, trên mỗi thiết bị iPad đều được nhà sản xuất đánh mã số iMei ở vị trí mặt sau của máy để khách hàng tiện theo dõi và kiểm tra. Tuy nhiên với một vài sản phẩm sản xuất gần đây không còn xuất hiện dãy iMei này nữa mà thay vào đó là một dãy Serial, nhưng bản chất dãy serial này cũng tương đương với dãy số imei về mặt ý nghĩa sử dụng, người dùng đều có thể dùng chúng để tra cứu thông tin về iPad của mình trên hệ thống của hãng Apple.Các bước kiểm tra iMei trên iPad. Sau khi đã biết được dãy số imei của iPad đang dùng, bạn có thể biết được thông tin chính xác về thiết bị của mình có đúng cấu hình, đúng hãng sản xuất hay thời hạn bảo hành hay không? Bạn theo dõi các bước làm dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, để kiểm tra iMei iPad, bạn cần phải truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple TẠI ĐÂY. và nhập 15 số imei vừa lấy được và nhập mã captcha vào các trường yêu cầu rồi nhấn nút Continue.

Bước 2: Ngay sau đó thông tin chi tiết về chiếc iPad của bạn sẽ được hiển thị như sau

1Tên thiết bị và số imei

2Valid Purchase Data: Cho biết Ipad của bạn đã đuợc kích hoạt hợp lệ tại Apple.

3Telephone Technical Support: Thông tin, số điện thoại hỗ trợ phần mềm của Apple.

– Telephone Technical Support: Expired: có nhĩa rằng hỗ trợ phần mềm đã hết hạn, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định thời gian 3 tháng của hãng Apple.

– Telephone Technical Support: Active bạn sẽ thấy được thời hạn hỗ trợ phần mềm vẫn còn của Apple cho tới ngày nào.

4Repairs and Service Coverage: Hạn bảo hành phần cứng cho thiết bị.

– Repairs and Service Coverage: Expired: có nghĩa thiết bị của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Đây là mục cần chú ý để kiểm bạn tra ngày kích hoạt lần đầu của iPad cũng như khi nào hết hạn bảo hành của thiết bị.

– Repairs and Service Coverage: Active: thời hạn bảo hành phần cứng của bạn vẫn còn và bạn sẽ nắm được còn đến đến ngày nào.

Như vậy, trên đây tôi đã hướng dẫn bạn các bước để kiểm tra imei iPad cũng như check thông tin sản phẩm trước khi mua chúng về sử dụng, để an tâm hơn khi mua một thiết bị có giá trị việc kiểm tra thông tin bảo hành rất quan trọng. Chúc các bạn thao tác thành công