Bạn là một người chuyên sử dụng các phần mềm tìm kiếm địa chỉ và đặc biệt là Google Maps. Nhưng lại có một số thứ mà sau khi thao tác xong thì chúng lại lưu trữ một cách khó chịu. Do đó, bạn nên đọc bài viết dưới đây để biết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Map. Và một số thủ thuật chi tiết về Google Maps hấp dẫn bên dưới.

Tại sao cần xoá lịch sử tìm kiếm Google Maps

Thông thường khi bạn tra cứu một địa chỉ đường hay bất kỳ một quận nào đó, Google Maps đều lưu trữ lại để tiện khi bạn cần tra cứu lại địa chỉ đường đó một lần nữa. Tuy nhiên cũng có một số bất tiện nếu bạn sử dụng chiếc điện thoại của người khác.

Vì vậy việc tra cứu sẽ bất tiện về sau hơn khi bạn không còn thoải mái hay việc gì đó làm ảnh hưởng đến bạn. Và sau đây là một số lý do mà bạn nên xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Map:

 • Bảo mật thông tin tốt hơn: Việc bạn mượn một chiếc điện thoại của ai đó để dò đường và sau đó các thông tin dò đường của bạn bị lưu hết ở lịch sử tìm kiếm. Nếu bạn cảm thấy khó chịu về điều này thì việc xoá các lịch sử tìm kiếm Google Maps sẽ rất hữu dụng.

Tại sao bạn cần xoá lịch sử tìm kiếm Google Maps trên Android, iPhone

 • Tối ưu hoá được dung lượng bộ nhớ: Với một lượng dung lượng bộ nhớ khá hạn hẹp ở các mức bộ nhớ như 16GB hay 8GB trên các thiết bị đời cũ. Có thể nói việc xoá đi cache và lịch sử tìm kiếm Google Maps là một việc có thể giúp khá nhiều cho điện thoại bạn.
 • Tối ưu không gian nhìn và thao tác: Ngoài việc tìm kiếm sẽ để lại các thông tin làm lộ bí mật của chúng ta thì nó còn làm cho mục tìm kiếm cứ thế trở nên nhiễu loạn thông tin vì nhiều thứ không cần thiết cứ hiện lên. Khi bạn xoá chúng đi, mọi chuyện sẽ được cải thiện hơn nhiều.

Tổng hợp cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Map trên điện thoại, máy tính

Cách xóa lịch sử Google Map trên điện thoại iPhone, Android 

Việc sử dụng điện thoại Android hay iOS đều sở hữu một phần mềm Google Maps có giao diện khá giống nhau. Và việc sử dụng chúng để xoá đi lịch sử tra cứu địa chỉ cũng có thể nói là tương tự, các bước bên dưới sẽ giúp bạn làm được điều này:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên iPhone hay iPad hay các thiết bị Android của bạn
 • Bước 2: rồi tiến hành đăng nhập tài khoản Google để sử dụng các tính năng của Google Maps.

Mở ứng dụng Google Maps trên iPhone hay iPad

 • Bước 3: Vào phần ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn rồi ấn chọn Cài đặt và chọn Lịch sử bản đồ.

ấn chọn Cài đặt và chọn Lịch sử bản đồ.

 • Bước 4: Trong thanh tìm kiếm ở trên cùng ấn chọn biểu tượng Thêm có dấu ba chấm rồi tiến hành bấm nút Xoá hoạt động theo Tất cả thời gian để xoá tất cả.
 • Bước 5: Còn nếu bạn muốn xoá 1 số thứ thì bạn ấn chọn vào mục Xoá theo ngày.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Map trên máy tính, laptop

Khi bạn là một người dùng PC hay laptop thì việc xoá các lịch sử duyệt địa chỉ cũng trở nên khá đi. Vì máy tính có giao diện khác với những chiếc điện thoại và bạn cần phải làm theo các cách ở bên dưới để có thể xoá lịch sử Google Maps nhanh chóng:

 • Bước 1: Chọn vào trang web của Google Maps

xóa lịch sử tìm kiếm trên google map cho máy tính

 • Bước 2: Chọn menu có hình ba gạch ngang ở góc trái màn hình giao diện và chọn Your data in Maps (Dữ liệu của bạn trong Maps)

xóa lịch sử tìm kiếm trên google map cho máy tính

 • Bước 3: Ở mục Location History (Lịch sử vị trí) chọn nút See and delete activity (xem và xoá hoạt động) để xoá các thứ bạn mong muốn.

Ở mục Location History (Lịch sử vị trí) chọn nút See and delete activity

Ở trên là các bước hướng dẫn để bạn có thể xoá đi các lịch sử tìm kiếm phiền phức và khó chịu khi bạn không mong muốn giữ lại chúng. Tuy nhiên nếu bạn không thể làm việc này ngay tại nhà thì hãy đế với các trung tâm bảo hành sửa chữa.

Tại Bản Tin Công Nghệ, bạn có thể được tư vấn về cách và nhiều thủ thuật công nghệ hơn nữa về các cách sử dụng và xoá lịch sử tìm kiếm Google Maps nhanh chóng nhất.