Làm sao để check bảo hành SSD Kingmax đơn giản, tiết kiệm thời gian là một trong những câu hỏi phổ biến của khách hàng khi chọn mua ổ cứng thương hiệu này. Việc nắm được thời hạn bảo hành đảm bảo quyền lợi được hưởng lợi ích chính hãng cho người dùng SSD Kingmax. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách kiểm tra bảo hành của ổ cứng Kingmax cực nhanh chóng.

Cần thông tin gì khi check bảo hành SSD Kingmax?

Trước khi check bảo hành SSD Kingmax, bạn cần biết tên gọi cụ thể, thông tin chi tiết của ổ cứng và quan trọng nhất là số Serial Number được in trên sản phẩm hoặc hộp đựng. Trong trường hợp bạn làm mất hộp đựng, hoá đơn mua hàng hay thông tin bị mờ không thể nhìn rõ, bạn có thể tìm số serial number trên máy tính bằng các lệnh đơn giản.

Cần thông tin gì khi check bảo hành SSD Kingmax?

Trung bình, ổ SSD Kingmax sẽ tồn tại cho tới khi bạn ghi khoảng 700 TB dữ liệu trong suốt quá trình sử dụng. Đương nhiên, con số này có thể chênh lệch tuỳ theo model SSD Khác nhau so với tuổi thọ trung bình này. Vì vậy, nếu bạn muốn check bảo hành SSD Kingmax thì có thể kiểm tra lượng dữ liệu đã ghi trên sản phẩm để ước tính tuổi thọ còn lại của nó.

Cách check bảo hành SSD Kingmax

Việc check bảo hành SSD Kingmax không hề phức tạp. Chỉ cần theo dõi và thực hiện theo một số bước sau đây là bạn đã biết được thời gian bảo hành còn lại của ổ cứng là bao lâu.

Cách tìm số serial number check bảo hành SSD Kingmax trên máy tính

Trong trường hợp không nhớ số serial number, bạn có thể thao tác nhanh như sau để tìm thông tin này trên laptop cá nhân:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gõ tổ hợp phím Windows + R > nhập chữ “cmd”.

Gõ tổ hợp phím Windows + R

  • Bước 2: Gõ dòng lệnh “vol + tên ổ cứng:” vào dòng “C:UsersUSERS>” để hiện ra thông tin Serial Number của ổ cứng cần kiểm tra. Lưu ý, mỗi một ổ cứng đều có tên và mã riêng. Ví dụ: C:UsersUSERS>vol C để kiểm tra số thông tin ổ C hoặc C:UsersUSERS>vol D để kiểm tra thông tin ổ D.

Gõ dòng lệnh “vol + tên ổ cứng

Chỉ với 2 bước trên, bạn đã có thể nắm được thông tin cơ bản của SSD bao gồm tên, thương hiệu và số Serial Number. Tuy nhiên, với một số dòng SSD Kingmax đời mới, thao tác kiểm tra những thông tin này sẽ có chút khác biệt như sau:

  • Cách 1: Gõ tổ hợp phím Windows + R > gõ “cmd” > nhập cụm “wmic diskdrive get serialnumber” vào bảng cmd.

Nhập “wmic diskdrive get serialnumber”

  • Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra số Serial Number của máy tính bằng cách nhập dòng lệnh “wmic bios get serialnumber”.

Kiểm tra bảo hành SSD Kingmax qua trung tâm chăm sóc khách hàng

Để check hạn bảo hành ổ cứng Kingmax, bạn thao tác như sau:

  • Bước 1: Tìm và ghi số Serial Number của SSD Kingmax.
  • Bước 2: Gọi về trung tâm chăm sóc khách hàng của Kingmax thông qua số 028.3844.2008 để nhận tư vấn bảo hành. Trong trường hợp bạn mua và lắp đặt SSD Kingmax của bên thứ 3, hãy liên hệ tới hotline hoặc website chăm sóc khách hàng của đơn vị đó. Ví dụ, nếu bạn mua ổ cứng tại CellphoneS, số điện thoại hỗ trợ sẽ là 1800.2097.

Check bảo hành qua trung tâm chăm sóc khách hàng

Không giống với một số thương hiệu SSD khác, Kingmax hiện tại chưa có website để check thời hạn bảo hành riêng. Vì vậy, để kiểm tra thông tin này thì cách nhanh nhất đó là liên hệ với tổng đài Kingmax hoặc đội ngũ chăm sóc khách hàng của cửa hàng phân phối sản phẩm.

Mua SSD Kingmax ở đâu để đảm bảo nhận bảo hành chính hãng

Để mua được SSD Kingmax giá tốt và kèm theo bảo hành chính hãng, bạn có thể tham khảo CellphoneS – hệ thống bán lẻ di động và linh kiện điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 90 cửa hàng phân bố trên toàn quốc, CellphoneS không chỉ có ổ cứng Kingmax mà còn phân phối SSD của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Gigabyte, Kingston, Lexar,… Sản phẩm luôn đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa.

Tạm kết

Trên đây là bài viết chia sẻ cách check bảo hành SSD Kingmax nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc, đặc biệt là những ai đang sử dụng ổ cứng thương hiệu Kingmax. Việc nắm được thông tin bảo hành SSD sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc sản phẩm này.