Play Station 4 Slim khác gì Pro khi chúng thuộc dòng máy chơi game console phổ biến nhất hiện nay PS4 của Sony. Cả hai phiên bản đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, khiến người dùng băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Do đó, ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa PS4 Slim và PS4 Pro, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với những gì bạn đang cần nhé!

So sánh chi tiết Play Station 4 Slim khác gì Pro? 

Hiện nay, trên thị trường có 2 phiên bản PS4 chính là PS4 Slim và PS4 Pro. Sự ra mắt này đã thu hút được đông đảo người chơi trên toàn thế giới nhưng kéo theo đó là những câu hỏi được đặt ra về sự khác biệt giữa 2 phiên bản. Vậy Play Station 4 Slim khác gì Pro?

Thiết kế

Về kích thước và trọng lượng PS4 Slim nhỏ hơn và nhẹ hơn PS4 Pro. Cụ thể:

 • PS4 Slim: 26.5 x 28.8 x 3.9 cm và nặng 2.1 kg.
 • PS4 Pro: 29.5 x 32.7 x 5.3 cm và nặng 3.4 kg.

Ngoài ra, Play Station 4 Slim khác gì Pro thì PS4 Slim 1tb được làm bằng nhựa, trong khi PS4 Pro được làm bằng nhựa và kim loại. Do đó, bản Sony Playstation 4 Slim sẽ có thiết kế tối giản với các đường cong mềm mại, trong khi bản Pro lại có thiết kế góc cạnh hơn.

So sánh chi tiết Play Station 4 Slim khác gì Pro? 

Do đó, có thể thấy rõ PS4 Slim nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn, phù hợp với những người muốn tiết kiệm không gian hoặc mang theo máy đi xa. PS4 Pro có thiết kế góc cạnh hơn và cứng cáp hơn, phù hợp với những người muốn có một chiếc máy chơi game có vẻ ngoài mạnh mẽ.

So sánh về cấu hình

Cấu hình là một trong những điểm giúp người dùng dễ dàng dựa vào đó để chọn mua cho phù hợp. Cụ thể:

PS4 Slim được trang bị:

 • CPU: AMD Jaguar 8 lõi, 1.6 GHz.
 • GPU: AMD Radeon 1.84 TFLOP, 18 CU, 800 MHz.
 • RAM: 8 GB GDDR5.
 • Ổ cứng: 500 GB hoặc 1 TB.

PS4 Pro trang bị:

 • CPU: AMD Jaguar 8 lõi, 2.1 GHz.
 • GPU: AMD Radeon 4,2 TFLOP, 36 CU, 911 MHz.
 • RAM: 8 GB GDDR5.
 • Ổ cứng: 1 TB.

Đánh giá cấu hình

Từ đó cho thấy rằng, PS4 Pro có CPU mạnh hơn 25% và GPU mạnh hơn gấp đôi so với PS4 Slim. Tuy nhiên, PS4 Pro chỉ có 1 TB, trong khi PS4 Slim có 2 tùy chọn dung lượng là 500 GB và 1 TB.

Play Station 4 Slim khác gì Pro về khả năng chơi game

PS4 Slim và PS4 Pro đều là những máy chơi game console phổ biến, có thể sử dụng để chơi các tựa game mới nhất. Tuy nhiên, giữa hai phiên bản này vẫn có một số khác biệt về ứng dụng, cụ thể như sau:

PS4 Slim

 • Chỉ có thể chơi các tựa game ở độ phân giải Full HD, với tốc độ khung hình tương đương PS4 Pro.
 • Không hỗ trợ các tính năng nâng cao như HDR và supersampling.

PS4 Pro

 • Có thể chơi các tựa game ở độ phân giải 4K, với tốc độ khung hình cao hơn và chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động hơn.
 • Có thể hỗ trợ các tính năng nâng cao như HDR và supersampling, giúp cải thiện trải nghiệm chơi game.

khả năng chơi game

Về khả năng sử dụng các ứng dụng khác: PS4 Slim và PS4 Pro đều có thể sử dụng các ứng dụng khác như xem phim, nghe nhạc, lướt web,…

So sánh Play Station 4 Slim và Pro: Nên mua loại nào tốt?

Ngoại việc đem tới những điểm mà Play Station 4 Slim khác gì Pro ở trên, chúng tôi cũng sẽ bổ sung thêm một số gợi ý cụ thể cho từng đối tượng người dùng biết được nên mua Play Station 4 Slim hay Play Station 4 Pro:

Nếu bạn có nhu cầu chơi game ở độ phân giải 4K và muốn trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể, thì PS4 Pro là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, PS4 Pro cũng có giá cao hơn PS4 Slim.

Nếu bạn không có nhu cầu chơi game ở độ phân giải 4K hoặc muốn tiết kiệm chi phí, thì PS4 Slim là lựa chọn phù hợp. Máy vẫn có thể chơi tốt các tựa game mới nhất ở độ phân giải Full HD.

Play Station 4 Slim và Pro: Nên mua loại nào tốt?

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn biết được Play Station 4 Slim khác gì Pro. Cuối cùng, việc lựa chọn giữa PS4 Slim và PS4 Pro sẽ cần phải phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng cá nhân. Do đó, hãy cân nhắc kỹ các yếu tố trên để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!