Việc check bảo hành SSD Kingston là vấn đề khá quan trọng nếu như bạn đang sử dụng sản phẩm này. Ngoài cách kiểm tra qua giấy tờ thì bạn cũng có thể làm một vài thao tác khá đơn giản để tra cứu được thông tin chính xác. Cùng đến với bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Cách check bảo hành SSD Kingston đơn giản và chính xác

Các thương hiệu sản xuất SSD đều hỗ trợ cho người sử dụng cách kiểm tra bảo hành trực tuyến của sản phẩm. Tuy nhiên, việc kiểm tra này không phải ai cũng biết. Các bạn hãy làm theo các bước sau để có thể check bảo hành một cách đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi kiểm tra

Bạn cần chuẩn bị một số thứ trước khi tiến vào giai đoạn kiểm tra bảo hành của ổ SSD. Đầu tiên, bạn cần phải biết được những thông tin cụ thể cũng như tên gọi và mã hiệu của sản phẩm. Đặc biệt hãy lưu ý tới số serial number được nhà sản xuất in ở trên ổ SSD hoặc trên phần hộp đựng.

Chuẩn bị trước khi kiểm tra

Bước 2: Truy cập vào trang hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất

Để kiểm tra SSD Kingston, bạn cần truy cập vào trang hỗ trợ khách hàng của hãng. Bạn có thể truy cập vào Google sau đó gõ từ khóa “Trang hỗ trợ khách hàng Kingston”.

Truy cập vào trang hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất

Sau đó bạn ấn vào kết quả đầu tiên để vào được trang web chăm sóc khách hàng chính thức từ nhà sản xuất. Đặc biệt, trang web này hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Bước 3: Tiến hành check bảo hành SSD Kingston ở website của nhà sản xuất

Tùy theo dòng SSD mà Kingston sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Nhà sản xuất có thể bảo hành từ 3 đến 5 năm có điều kiện đối với một số dòng SSD. Thậm chí cũng có một vài sản phẩm sẽ được áp dụng chế độ bảo hành với thời gian trọn đời.

Tiến hành check bảo hành SSD Kingston ở website của nhà sản xuất

Ở trang chủ hỗ trợ của Kingston, bạn chọn vào mục Hỗ trợ và ấn phần Bảo hành. Ở đây bạn sẽ có được thông tin về chính sách bảo hành giới hạn của nhà sản xuất cũng như danh sách thời gian bảo hành chi tiết của các model.

Bước 4: Kiểm tra thông tin xuất hiện

Để kiểm tra ổ SSD của mình có thời hạn bảo hành là bao lâu, bạn có thể kéo xuống danh sách và kiểm tra bằng tên sản phẩm. Theo đó, các dòng SSD được áp dụng chế độ bảo hành trọn đời sẽ bao gồm một số cái tên như ValueRAM, HyperX, Kingston FURY, Server Premier, …

Kiểm tra thông tin xuất hiện

Tiếp đó, danh sách sẽ được chia thành bảo hành 3-5 năm và bảo hành 3-5 năm có điều kiện. Theo đó, chế độ bảo hành sẽ được áp dụng tùy vào việc sự kiện nào xảy ra trước, cụ thể là: 5 năm từ ngày mua sản phẩm, mức sử dụng của ổ SSD được đo chỉ số hao mòn, mức sử dụng của SSD thể hiện bằng tình trạng theo tỷ lệ phần trăm sử dụng vượt giá trị bình thường hóa.

Các bước check bảo hành SSD Kingston 

Trước khi check bảo hành SSD Kingston, người dùng cũng cần phải xác định rằng sản phẩm mình mua có phải hàng chính hãng hay không. Cách kiểm tra như sau:

Thông qua thiết kế và tem

Việc đầu tiên mà bạn có thể kiểm tra được bên ngoài chính là thiết kế và tem của sản phẩm. Với ổ cứng SSD thì thường sở hữu 2 công nghệ là Phantom và thay đổi màu sắc. Do đó, bạn có thể dễ dàng xác nhận hàng chính hãng qua hai điều này.

Thông qua thiết kế và tem

Bạn hãy nghiêng nhãn của sản phẩm ra phía khác, vùng hiệu ứng của nó sẽ xuất hiện chữ K hoặc có hình đầu người Kingston. Còn với việc thay đổi màu sắc, khi người dùng cầm ổ SSD ở góc độ khác nhau thì nhãn sẽ đổi từ màu xanh oliu sang hồng.

Kiểm tra qua phần mềm chính hãng

Nếu như việc check tem và thiết kế vẫn không làm bạn yên tâm thì cách kiểm tra qua phần mềm Kingston SSD Manager sẽ khẳng định một cách chính xác. Đầu tiên bạn cần tải về phần mềm này và cài đặt vào máy tính. Lưu ý, Kingston SSD Manager chỉ hỗ trợ từ Window 7 trở lên và không tương thích với MacOS và Linux.

Check bảo hành ssd kingston qua phần mềm chính hãng

Tiếp theo, bạn hãy cung cấp một vài thông tin của ổ cứng SSD và tiến hành so sánh thông tin. Nếu như tất cả thông tin đều trùng khớp với nhau thì ổ SSD của bạn là sản phẩm chính hãng.

Trên đây là hướng dẫn check bảo hành SSD Kingston mà người dùng có thể tham khảo trong quá trình sử dụng sản phẩm. Với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn để đem đi sửa chữa khi sản phẩm gặp vấn đề.