Có nên mua màn hình máy tính 4K hay không là thắc mắc của nhiều người dùng khi chọn mua màn hình máy tính. Để giải đáp thắc mắc này vậy hãy cùng tìm hiểu về màn hình 4K ngay qua bài viết sau.

Màn hình máy tính 4K là gì?

Màn hình máy tính 4K là màn hình được trang bị tấm nền Ultra HD với mật độ điểm ảnh cao lên đến 8 triệu. Mật độ điểm ảnh này cao gấp 4 lần so với màn hình FHD thông thường. Do đó độ phân giải của màn hình 4K thường rơi vào 4096 x 2160 pixels hoặc 3840 x 2160 pixels.

Màn hình 4K là gì

Màn hình máy tính 4K không có ưu điểm gì

Màn hình máy tính 4K có nhiều ưu điểm vượt trội và ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy trước khi giải quyết câu hỏi có nên mua màn hình 4K này không thì hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của loại màn hình này.

Chất lượng hình ảnh đỉnh cao

Sở hữu mật độ điểm ảnh cao cấp 8 lần màn hình FHD thông thường do đó màn hình máy tính 4K sở hữu khả năng hiển thị hình ảnh vượt trội. Khi sử dụng màn hình 4K, người dùng có thể đắm chìm trong các trải nghiệm hình ảnh như thật từ góc nhìn đến cảnh quay.

Chất lượng hình ảnh đỉnh cao

Màn hình 4K sở hữu sự cân bằng hình ảnh một cách tổng thể nhờ đó không có quá nhiều sự khác biệt ở các góc nhìn.

Kích thước màn hình lớn

Màn hình máy tính độ phân giải 4K thường sở hữu kích thước màn hình lớn so với một số loại màn hình khác.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì màn hình 4K cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần biết như giá thành loại màn hình này sẽ đắt hơn so với màn hình thông thường. CÙng với đó là nhiều trò chơi, màn hình chưa được hỗ trợ độ phân giải 4K do đó tuy sử dụng trên màn hình chất lượng nhưng mức độ hiển thị cũng sẽ chỉ đạt đến HD hoặc FHD (tùy vào độ hỗ trợ của ứng dụng)

Game thủ có nên mua màn hình máy tính 4K không?

Nếu bạn là game thủ vậy có nên mua màn hình máy tính 4K không? Câu trả lời là có. Việc trải nghiệm những tựa game bom tấn trên màn hình 4K mang lại một hình ảnh rõ nét cùng tốc độ khung hình cao mang lại cho game thủ những trải nghiệm khó quên.

Game thủ có nên mua màn hình máy tính 4K không

Khi chơi game trên màn hình chất lượng này, các tình trạng như độ trên, hiệu ứng pixilation cũng ít xảy ra hơn.

Có nên mua màn hình máy tính 4K để làm việc hay không?

Với dùng dùng văn phòng bình thường thì việc có hay không mua màn hình 4K sẽ phù thuộc vào khả năng kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của tưng người. Nhưng với người dùng làm trong công việc thiết kế (Design) hay dựng các bộ phim thì việc trang bị màn hình máy tính 4K là điều cần thiết. Khi sử dụng màn hình 4K để làm việc, hình ảnh đem lại với màu sắc chính xác hơn hỗ trợ một cách tối ưu cho công việc. Bên cạnh đó với mật độ điểm ảnh cao người dùng có thể kiểm tra chi tiết sản phẩm.

Có nên mua màn hình máy tính 4K để làm việc hay không

Nhìn chung, nếu bạn cần sử dụng màn hình cho những công việc liên quan đến hình ảnh, video thì việc trang bị một màn hình với độ phân giải cao, đặc biệt là 4K là điều cần thiết. Còn những nhu cầu khác thì màn hình FHD hoặc 2K vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu dùng.

Có nên mua màn hình máy tính 4K để làm việc hay không

Trên đây là chi tiết về màn hình 4K là gì và có nên mua màn hình máy tính 4K không? Nếu bạn quan tâm đến màn hình máy tính nói chung và màn hình máy tính 4K nói riêng thì có thể đến ngay CellphoneS để chọn mua màn hình máy tính chính hãng cùng thời gian bảo hành lâu dài. Tại đây có nhiều thương hiệu màn hình máy tính 4K như Samsung, LG, Dell, Huawei,… cùng nhiều thương hiệu lớn khác cho người dùng lựa chọn.