iPhone từ lâu đã nổi danh là dòng smartphone chụp ảnh hàng đầu trên thị trường. Với những trang bị hiện đại cùng tính năng nâng cấp trên các phiên bản đem đến cho người dùng những bức ảnh chất lượng và vô cùng độc đáo. Vậy trên phiên bản iPhone 13 mới nhất hiện nay chụp hình có tốt không? Dưới đây là đánh giá camera điện thoại iPhone 13 Pro chi tiết nhất cho các bạn tham khảo.

Đánh giá camera iPhone 13 Pro

Thiết kế hình tam giác

So với các thiết kế trước, camera của iPhone 13 Pro không có gì thay đổi khi cụm camera được xếp theo hình tam giác khi đặt trong module. Sự bố trí này giúp tăng tính nhận diện thương hiệu cho thế hệ iPhone mới nhất của Apple.

Đánh giá camera iPhone 13 Pro

Tuy nhiên về kích thước có phần lớn hơn nhiều so với các phiên bản trước.

Thông số 12MP được giữ nguyên

Camera iPhone 13 Pro vẫn giữ nguyên ở độ phân giải 12MP cho đồng bộ với các sản phẩm iPhone 2021. Điểm khác biệt mà người dùng có thể nhận thấy được đó là thông qua số lượng ống kính cũng như các tính năng trên từng sản phẩm.

Đánh giá camera iPhone 13 Pro

Chi tiết các thông số trên iPhone 13 Pro như sau:

  • Camera góc siêu rộng 120 độ có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8 và tiêu cự 13 mm.
  • Camera góc rộng có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.5, trang bị tiêu cự 26mm và có khả năng chống rung cảm biến.
  • Camera tele được trang bị với độ phân giải 12MP, tiệu cự 77mm, tính năng zoom quang 3x, zoom kỹ thuật 15x, chống rung cảm biến.
  • Cuối cùng là cảm biến LiDAR.

Tính năng chống rung cảm biến giúp hình ảnh mượt mà, chất lượng

Có thể thấy, một trong những nâng cấp quan trọng và độc đáo về phần camera trên iPhone 13 Pro được đến từ tính năng chống rung cảm biến Sensor-Shift OIS.

Tính năng chống rung cảm biến giúp hình ảnh mượt mà, chất lượng

Tính năng này vốn từng được xuất hiện duy nhất trên mẫu iPhone 12 Pro Max được ra mắt năm ngoái. Điều này giúp ống kính và cảm biến được đồng bộ hoá với nhau. Từ đó mang đến khả năng hình ảnh hay video mà bạn quay trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ trở nên mượt mà hơn và chất lượng hơn hẳn.

Cải tiến cảm biến LIDAR giúp nâng tầm trải nghiệm

Ngoài ra, Apple sẽ tiếp tục giữ lại những ưu thế về cảm biến LIDAR và có thêm cải tiến nhất định. Từ đó giúp người dùng có thể nâng tầm trải nghiệm nhiếp ảnh trên iPhone 13 Pro này.

Đánh giá camera iPhone 13 Pro

Với những cải tiến trong phiên bản này, các tấm ảnh chụp xóa phông cũng trở nên chân thực hơn, chủ thể phông nền đều được phân tách hài hòa rõ rệt. Chế độ Portrait Lighting trên máy bao gồm sáu hiệu ứng. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn hiệu ứng yêu thích như: Natural, Stage, Stage Mono, Studio, Contour, High‑Key Mono.

Chế độ quay video cũng được nâng cấp

Không chỉ chụp ảnh mà iPhone 13 Pro năm nay còn được Apple cải tiến thêm nhiều về phần quay video. Tính năng này được đến từ chế độ Cinematic Mode hoàn toàn mới.

Chế độ quay video cũng được nâng cấp

Theo đó, chế độ quay phim trên iPhone 13 Pro sẽ sử dụng các thuật toán AI cùng cảm biến LIDAR tập trung vào việc nhận dạng chủ thể trong các khoảng cách cho dù gần hay xa, hoặc là ở các điều kiện có phông nền phức tạp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quay video macro – bao gồm tất cả các chuyển động chậm và tua nhanh thời gian.

Điểm đặc biệt, định dạng ProRAW được Apple tiếp tục giới thiệu thêm ProRES vốn làm bao người dùng say mê thì nay lại càng say mê hơn nữa.

Tính năng ProRES cho phép người dùng quay video 4K, tiêu thụ nhiều dung lượng lưu trữ hơn so với các video tiêu chuẩn nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng hình ảnh trong khi thu nhỏ kích thước so với video RAW.

iPhone 13 Pro chụp hình có tốt không?

iPhone 13 Pro chụp hình có tốt không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm kể từ khi bắt đầu xuất hiện. Có thể thấy rằng tuy Apple vẫn giữ nguyên thông số 12MP trên thiết bị nhưng những công nghệ mới mà Apple nâng cấp cũng như trang bị thì chắc chắn rằng iPhone 13 Pro sẽ cho ra những tấm hình không thể chê vào đâu được.

iPhone 13 Pro chụp hình có tốt không?

Ngoài ra, nếu bạn là một Vloger hay Travel Bloger và có ý định sắm một chiếc điện thoại để đồng hành trong những hành trình thì iPhone 13 Pro là sự lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua.

Trên đây là đánh giá camera iPhone 13 Pro: chụp hình có tốt không một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên phần nào giúp bạn thấy được sự vượt trội của camera trên mẫu smartphone 2021 của Apple từ đó có quyết định lựa chọn cho riêng mình.