Dung lượng pin iPhone 15 thường có thể là một trong những yếu tố khiến người dùng dễ bị hụt hẫng nhất. Mặc dù sở hữu nhiều nâng cấp vượt trội nhưng pin iPhone vẫn luôn đem lại điểm yếu cho Apple. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ cụ thể về thông pin dung lượng pin của máy ở bài viết sau.

Dung lượng pin iPhone 15 thường bao nhiêu?

Vào rạng sáng ngày 13/09 vừa qua, Apple đã chính thức công bố dòng iPhone 15 mới trên toàn cầu. Đồng thời, theo số liệu được đăng tải bởi chính Apple thì thời lượng pin trên iPhone 15 thường (bản tiêu chuẩn) đã tạo ra được sự khác biệt so với bản tiền nhiệm trước đó.

Dung lượng pin iPhone 15 thường bao nhiêu

Cụ thể, iPhone 15 thường đang có dung lượng pin ở mức 3877 mAh với khả năng sử dụng liên tục 20 giờ. Trong khi đó, iPhone 14 chỉ dừng lại ở mức 3279 mAh.

Dung lượng pin iPhone 15 thường có điểm mạnh và điểm yếu gì?

Việc nâng cấp dung lượng pin đã là một điểm tích cực giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác và tổng quan hơn thì chúng ta còn cần xem qua những điểm mạnh và yếu của nó như sau:

Điểm mạnh

Có thể bạn chưa biết, iPhone 15 đã sở hữu một thiết kế viền Titan siêu mỏng nhưng lại có dung lượng pin tăng lên đáng kể. Điều này hiển nhiên cho thấy, Apple đã sử dụng công nghệ mới và nó xuất phát công nghệ pin xếp chồng. Từ đó, không chỉ dung lượng pin cao hơn mà khả năng phân bố nhiệt cũng sẽ được đồng đều, tránh tình trạng nóng máy.

Điểm mạnh pin iPhone 15 thường

Bên cạnh đó, viên pin mà Apple dùng trên iPhone 15 thường là pin Lithium-ion có thể sạc lại tích hợp và khả năng tương thích sạc, phụ kiện Magsafe, Qi. Do vậy, điện thoại có thể sạc nhanh ở công suất ở mức 35W nên chỉ mất 30 phút để nạp đầy 50% pin.

Chưa kể đến, với 3877 mAh, iPhone 15 sẽ cho bạn hơn 20 giờ xem video, phát lại video trực tuyến 16 giờ và phát âm thanh tới 80 giờ. Đồng thời, việc nâng cấp chip xử lý A16 5nm cũng góp phần để điện thoại có được khả năng tiết kiệm điện năng từ 15% – 20% nên người dùng có thể thoải mái sử dụng tốt hơn cả ngày dài.

Điểm yếu

Mặc dù được nâng cấp về dung lượng pin và tốc độ sạc nhanh 35W là bước đi đúng hướng của Apple khiến người hâm mộ khá hài lòng. Tuy nhiên, so với các đối thủ khác thì nó còn lâu mới “bắt kịp”. Chẳng hạn như, OnePlus cho ra mắt OnePlus Ace 2 Pro với khả năng sạc nhanh tới 150W hoặc các thiết bị Xiaomi hiện đang được hỗ trợ sạc lên tới 120W.

Điểm yếu

Do vậy, theo các cuộc khảo sát thì có khá nhiều người dùng smartphone đều mong muốn iPhone có thể dày hơn để thời lượng pin được kéo dài. Tuy nhiên với Apple thì họ luôn ưu tiên thiết kế mỏng nên phải “hy sinh” dung lượng pin.

  • Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông số iPhone 15 128GB xem có gì mới và đáng xuống tiền không nhé.

iPhone 15 thường dùng cổng sạc gì?

Để hạn chế được điểm yếu về công suất sạc ở trên và đáp ứng một vài tiêu chí khác thì Apple đã chuyển đổi sang cổng sạc Type C cho điện thoại iPhone 15. Bởi so với cổng Lightning, chuẩn mới này sẽ đem tới trải nghiệm sạc nhanh hơn với tốc độ đáng kể gấp 20 lần so với thế hệ tiền nhiệm.

iPhone 15 thường dùng cổng sạc gì

Do đó, việc sử dụng các bộ sạc mới cùng khả năng tương thích với nhiều phụ kiện không dây Magsafe khác sẽ khiến iPhone 15 có thêm nhiều tiện ích. Hy vọng điều này cũng sẽ làm xoa dịu đi những tiêu cực về pin iPhone.

Trên đây là xoay quanh các thông tin về dung lượng pin iPhone 15 thường ở cả những điểm mạnh và điểm yếu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các nâng cấp mới của Apple cũng như yên tâm trải nghiệm nếu đang có mong muốn sở hữu iPhone 15 rồi nhé!