ID Zalo được biết đến là thông tin quan trọng với mỗi người dùng nền tảng mạng xã hội này. Để kết bạn trên Zalo ngoài số điện thoại chúng ta cũng có thể dùng ID Zalo. Vậy ID Zalo này là gì và có thể xem được ở đâu? Lời giải đáp sẽ được đề cập ngay bên dưới.

ID Zalo là gì? Thông tin cần biết

ID Zalo là gì? ID Zalo (user name) có nghĩa là tên tài khoản. Mỗi tài khoản Zalo sẽ có một user name, tên này được người dùng tạo sau khi tài khoản được đăng ký và không thể thay đổi trong quá trình sử dụng. Chúng ta thường tìm kiếm bạn bè Zalo bằng số điện thoại, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm kiếm bạn bè thông qua ID Zalo.

Thông thường người dùng thường sử dụng ID Zalo để trao đổi thông tin với nhau nhiều hơn là sử dụng số điện thoại. Bởi bằng cách này bạn có thể bảo mật số điện thoại của mình, tránh bị quấy rối bởi các cuộc điện thoại từ những người xa lạ và bạn không quen biết.

ID Zalo là gì? Thông tin cần biết

Hướng dẫn lấy ID Zalo trên điện thoại Android và IOS

Trước khi xem ID Zalo, bạn cần lưu ý rằng chúng ta chỉ có thể xem trên điện thoại vì hiện nay Zalo không hỗ trợ lấy ID Zalo với phiên bản dành cho máy tính và phiên bản Zalo Web. Theo dõi những thao tác bên dưới để lấy user name nhé:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, ở góc phải dưới cùng màn hình bạn chọn vào mục Thêm;
 • Bước 2: Chọn vào mục Trang cá nhân của bạn ở trên cùng màn hình, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình;
 • Bước 3: Chọn vào mục thông tin, sau đó xem phần Username, đó là ID Zalo của bạn.

Hướng dẫn lấy ID Zalo trên điện thoại Android và IOS

Hướng dẫn tạo ID Zalo trên điện thoại Android và IOS

ID Zalo không được hệ thống tự tạo, bạn phải tự thiết lập một username cho tài khoản của mình mới có thể xem được. Nếu muốn tạo một ID cho riêng tài khoản của mình, thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng Zalo, sau đó chọn vào mục Thêm ở góc phải dưới cùng màn hình;
 • Bước 2: Nhấp vào phần Trang cá nhân của bạn ở trên cùng, tiếp đến chọn biểu tượng 3 chấm ngay góc phải;
 • Bước 3: Nhấp chọn mục thông tin, sau đó chọn Đổi thông tin, nhấp chọn ô tạo user name và bấm tiếp tục;
 • Bước 4: Nhập user name bạn muốn, sau đó chọn tiếp tục và nhấn tạo;
 • Bước 5: Nhấp chọn hoàn tất, cuối cùng chọn cập nhật để kết thúc.

Bạn nên lưu ý rằng cần phải cân nhắc kỹ trước khi tiến hành tạo user name. Bởi khi user name đã được tạo, Zalo không cho phép người dùng thay đổi ở những lần sau.

Hướng dẫn tạo ID Zalo trên điện thoại Android và IOS

Hướng dẫn tìm kiếm và kết bạn trên điện thoại

Như đã đề cập ở phần trên, ngoài cách tìm kiếm và kết bạn trên Zalo thông qua số điện thoại, người dùng có có thể sử dụng thông qua các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại;
 • Bước 2: Gõ cú pháp @username vào thanh tìm kiếm;
 • Bước 3: Cuối cùng nhấn Enter để hoàn tất quá trình tìm kiếm.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng cách tìm kiếm bạn bè bằng username này chỉ có thể thực hiện được trên điện thoại Android và IOS. Hiện nay Zalo không hỗ trợ người dùng tìm kiếm bạn bè thông qua user name với phiên bản trên máy tính và phiên bản Zalo.me (Zalo Web).

Hướng dẫn tìm kiếm và kết bạn trên điện thoại

ID Zalo đóng vai trò như một công cụ để định danh tài khoản Zalo cho người dùng, cũng như giúp họ tìm kiếm và kết bạn với những người khác. Bài viết trên là tổng hợp toàn bộ cách tạo, cũng như tìm kiếm bạn bè bằng ID Zalo. Nếu bạn muốn bảo mật số điện thoại của mình, hãy chọn phương thức này để trao đổi thông tin tài khoản với mọi người nhé.

Tham khảo thêm CÁCH TẢI ZALO VỀ ĐIỆN THOẠI iPhone, Android nhanh chóng và đơn giản.