Sim Vietnamobile bị khóa do nhiều nguyên nhân khiến việc sử dụng bị gián đoạn. Vì thế hướng dẫn mở khóa sim Vietnamobile trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp quý khách sử dụng sim của mình tốt hơn và không bị trường hợp tương tự nữa nhé!

Nguyên nhân dẫn đến phải mở khóa sim Vietnamobile

Việc tìm hiểu về nguyên nhân sim Vietnam bị khóa, sẽ giúp mọi người tìm được cách mở khóa sim bị khóa 1 chiều chính xác và nhanh chóng hơn:

Đối với thuê bao trả trước

  • Thời gian sử dụng sim Vietnamobile đã hết theo quy định, nếu người dùng không nộp tiền vào tài khoản, nhà mạng Vietnamobile sẽ gửi thông báo đến cho quý khách hàng và bắt đầu khóa 2 chiều đối với thẻ sim này.

Đối với các thuê bao trả sau

  • Cước phí mà người dùng sử dụng hàng tháng, sẽ được nhà mạng Vietnamobile quy định thời gian thanh toán, nếu không thanh toán đúng thời hạn, sim sẽ bị khóa chiều gọi đi. Trong khoảng thời gian khóa chiều gọi đi này, người dùng vẫn không chịu thanh toán cước phí thì sim Vietnamobile sẽ bị khóa cả 2 chiều.
  • Ngoài ra, khi bạn nạp thẻ cào điện thoại sai quá 5 lần, nhà mạng Vietnamobile sẽ khóa sim ở cả 2 chiều, nhằm bảo mật tài khoản của người dùng. Trường hợp nhập sai mã PIN 3 lần, sim Vietnamobile cũng sẽ bị khóa và bạn cần phải nhập mã PUK mới có thể mở khóa được sim.

Cách mở sim Vietnamobile bị khóa chi tiết

Nhà mạng Vietnamobile là một trong những nhà mạng cung cấp dịch vụ sim số gói cước data giá rẻ, có nhiều chương trình khuyến mãi. Chính vì vậy mà được nhiều người ưu chuộng sử dụng do có nhiều ưu đãi khi nộp card điện thoại. Vì lý do nào đó mà người dùng đã nộp sai mã số thẻ cào quá 5 lần, sim Vietnamobile của bạn sẽ bị khóa ở cả 2 chiều, lúc này nếu muốn mở khóa, quý khách hàng có thể thực hiện thao tác như sau:

– Liên hệ với tổng đài Vietnamobile theo các số:

Làm sao để mở khóa sim Vietnamobile khi nạp thẻ cào sai quá 5 lần

Gọi nội mạng 789 (cước phí 300đ/phút)
123 (miễn phí cước phí)
Gọi ngoại mạng 0922789789 (cước phí tính theo nhà mạng mà bạn đang dùng để gọi)
0922123123 (cước phí tính theo nhà mạng mà bạn đang dùng để gọi)

Lưu ý: Trước khi gọi đến tổng đài Vietnamobile để có thể mở khóa sim, bạn cần chuẩn bị:

  • Cung cấp số điện thoại của thẻ sim bị khóa.
  • Số seri nằm ở mặt sau của sim.
  • Số seri của thẻ cào điện thoại mới (không phải của thẻ cào vừa nạp sai 5 lần).

Hệ thống tổng đài Vietnamobile chỉ sẽ mở khóa cho thuê bao nạp sai thẻ tối đa 2 lần/ngày và 3 lần/tuần, nếu vượt qua Vietnamobile sẽ không hỗ trợ nhu cầu mở khóa cho bạn đâu nhé!

Cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Khi sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều vì lý do không nạp tiền đúng quy định, thì mọi người chỉ cần nạp thẻ cào với mệnh giá bất kỳ dành cho thuê bao trả trước và thanh toán cước phí dành cho thuê bao trả sau, ngay lập tức nhà mạng sẽ mở khóa sim Vietnamobile cho bạn để có thể sử dụng lại như bình thường.

Cách mở khóa 1 chiều sim Vietnam

Đối với cách mở khoá sim bị chặn 1 chiều Vietnamobile cũng tương tự như cách mở khóa sim vietnamobile bị khóa 2 chiều, nhưng lưu ý nhà mạng Vietnamobile chỉ cho phép quý khách hàng nạp thẻ cào cũng như thanh toán cước phí trong vòng 30 ngày, quá thời hạn sim sẽ bị thu hồi về kho số. Do đó bạn cần phải xác định đúng trường hợp của mình đang mắc phải đó là bị khóa sim 1 chiều hay 2 chiều.

Tìm hiểu thêm cách ứng tiền sim Vietnamobile đơn giản và nhanh chóng, không bị gián đoạn cuộc gọi.

Mở sim Vietnamobile bị khóa khi nhập sai mã PUK

Trong trường hợp sim Vietnam bị khóa do nhập sai mã PUK, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến tổng đài của nhà mạng Vietnam như trên, để được nhân viên CSKH cung cấp cho bạn mã PUK để nhập vào và mở khóa sim nhanh chóng.

Lưu ý: Đối với trường hợp người dùng nhập sai mã PUK quá 10 lần khiến sim Vietnamobile bị hỏng, thì cách duy nhất là bạn phải ra cửa hàng Vietnamobile để có thể làm lại một số thuê bao mới cho mình thôi.

Những lưu ý để sử dụng sim không bị khóa

Mặc dù thao tác mở khóa sim Vietnam đối với các trường hợp đều khá đơn giản, nhưng việc bị khóa sim sẽ gián đoạn liên lạc cũng như làm mất thời gian. Là một người sử dụng thông minh, bạn hãy hạn chế và tránh các trường hợp khiến sim bị khóa để không phải loay hoay tìm cách mở khóa nữa nhé!

Những lưu ý để sử dụng sim Vietnamobile không bị khóa

Bài viết trên đây là một số cách hướng dẫn giúp bạn mở khóa sim Vietnamobile bị khóa ở mọi trường hợp một cách nhanh chóng và đơn giản. Hãy lưu lại và bỏ túi cho mình những cẩm nang hữu ích này để không phải mất thời gian tìm lại khi cần dùng đến bạn nhé!