Sạc laptop đã trở thành món phụ kiện thiết yếu trong quá trình sử dụng laptop hằng ngày, nhất là laptop Lenovo. Nếu bạn vẫn đang phân vân mua sạc máy tính laptop Lenovo ở đâu với giá tốt, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn.

Xem thêm:

Tiêu chí để lựa chọn sạc laptop Lenovo chuẩn nhất

Laptop là một thiết bị điện tử di chuyển được với nguồn điện riêng được cấp bởi viên pin sạc bên trong. Những viên pin này chỉ có thể cấp điện cho laptop hoạt động trong một khoảng thời gian dài nhất định trước khi chúng cần được sạc thông qua củ sạc.

Ngày nay có hàng trăm chiếc laptop khác nhau trên thị trường, và mỗi chiếc laptop đều sử dụng loại pin và củ sạc khác biệt. Vì thế khi lựa chọn sạc cho laptop Lenovo, bạn cần kiểm tra mã sản phẩm laptop, tần số điện áp và ampe phù hợp với chiếc laptop của bạn.

Tiêu chí để lựa chọn sạc laptop Lenovo chuẩn nhất

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là lấy mã model của laptop Lenovo bạn đang dùng. Mã này thường được in lên mặt dưới của chiếc laptop. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra mức điện áp yêu cầu cho laptop – vốn cũng được in ở mặt dưới laptop hoặc gần cổng sạc (tùy dòng máy), và cả dòng điện vôn & ampe yêu cầu cho thiết bị.

Tiêu chí để lựa chọn sạc laptop Lenovo chuẩn nhất

Bạn có thể tra cứu mã model của laptop Lenovo bạn đang dùng trên Google để tìm các củ sạc tương thích.

Chú ý dòng điện vôn & ampe cần phải khớp với thông số yêu cầu của máy để sạc hoạt động ổn định.

Bạn cũng nên kiểm tra laptop Lenovo bạn đang dùng có cổng sạc thuộc dạng cổng vuông, cổng tròn, cổng chữ L hay cổng USB để tìm loại củ sạc máy tính thích hợp.

Về dòng điện vôn

Dòng điện vôn (gọi tắt là V) chính là dòng điện đưa năng lượng vào trong chiếc laptop. Việc tìm kiếm bộ sạc laptop có mức dòng điện vôn phù hợp là tiêu chí quan trọng để giữ nguồn điện luôn đầy trong laptop.

Dòng điện vôn quá cao có thể gây quá tải bảng mạch laptop, khiến cho củ sạc đó trở nên vô dụng.

Về dòng điện ampe

Ampe là dòng điện năng lượng cho laptop của bạn. Chỉ số ampe đo lượng điện truyền vào laptop trong một khoảng thời gian nhất định. Các loại laptop nói chung đều cần lượng điện truyền vào máy một cách đều đặn để duy trì năng lượng cho bảng mạch laptop.

Thông thường chỉ số vôn thể hiện laptop của bạn có thể vận hành được bao lâu. Chỉ số vôn trên củ sạc laptop Lenovo cần phải bằng hoặc lớn hơn chỉ số ampe mà laptop cần.

Về các dạng cổng sạc

Khi tìm kiếm củ sạc mới cho laptop Lenovo, bạn cũng cần lưu ý đến dạng cổng sạc của củ sạc. Cổng sạc của bộ củ sạc phải tương thích với cổng sạc có trên laptop, ngược lại bạn sẽ không thể dùng củ sạc ấy.

Tất cả laptop, bao gồm laptop Lenovo của bạn, đều dùng cổng sạc dạng DC (sạc điện một chiều). Tuy vậy, cổng sạc DC cũng có nhiều dạng khác nhau. Nếu bạn không nắm rõ về thành phần laptop, bạn có thể mang máy theo khi đi mua củ sạc mới để được nhân viên tư vấn cụ thể & chính xác.

Mua củ sạc máy tính laptop Lenovo ở đâu & giá cả bao nhiêu?

Hiện nay bạn có thể mua củ sạc máy tính laptop Lenovo tại các chuỗi hệ thống bán lẻ thiết bị điện tử như CellphoneS, Điện Thoại Vui, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Phong Vũ, Xgear,…

Khi đến cửa hàng, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn về các loại củ sạc tương thích với laptop Lenovo của bạn, dựa trên các tiêu chí đã nêu trên nhằm có được củ sạc chất lượng tốt nhất.

Mua củ sạc máy tính laptop Lenovo ở đâu & giá cả bao nhiêu?

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố giá cả. Bộ sạc laptop Lenovo thường có giá dao động từ 300.000 ~ 730.000 đồng. Giá cả của một bộ sạc laptop sẽ tùy thuộc vào chỉ số vôn – ampe và đầu sạc. Theo dõi chỉ số vôn – ampe và kiểm tra cổng sạc trên laptop của bạn một cách kỹ lưỡng trước khi mua bộ sạc mới để bạn có thể dùng chúng dài lâu.

Mong rằng với thủ thuật máy tính laptop trên, bạn sẽ tìm được cho mình một củ sạc laptop Lenovo phù hợp, chuẩn xác với giá tốt nhất. Chúc bạn thành công!