Phân biệt kit test thật giả đang là đề tài nóng hổi trong thời kỳ covid hiện tại. Dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, lợi dụng sự lo lắng của người dân về dịch bệnh nên một số đối tượng đã lên mạng xã hội rao bán tràn lan kit test Humasis Covid-19 Ag không rõ nguồn gốc xuất xứ và không được các cơ quan chức năng kiểm định, cấp phép lưu hành.

Cách phân biệt kit test Humasis Covid-19 Ag thật giả

Phân biệt test nhanh Humasis thật giả là kiến thức bạn cần biết trước khi muốn mua sản phẩm về sử dụng, nhằm tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Cách 1: Kiểm tra qua bao bì

Khi nói đến Coronavirus, còn được gọi là COVID-19, nhiều người đang tìm cách tự kiểm tra virus. Và trong khi các xét nghiệm có sẵn thông qua các bác sĩ và bệnh viện, một số người đang chọn các xét nghiệm tại nhà có thể mua trực tuyến. Tuy nhiên, các quan chức y tế đang cảnh báo người dân về những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm này.

Vấn đề là nhiều bộ kit test hoạt động không chuẩn xác. Trên thực tế, chúng có thể cung cấp cho mọi người kết quả sai, dẫn đến các quyết định nguy hiểm về việc có nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế hay không. Thậm chí đã có những trường hợp bộ kit test giả được tung lên mạng.

Phân biệt kit test Humasis thật giả qua kiểm tra bao bì sản phẩm
Phân biệt kit test Humasis thật giả qua kiểm tra bao bì sản phẩm

Thông qua bao bì bộ kit test Humasis Covid 19 Ag chúng ta ngay lập tức phát hiện được đâu là bộ kit test kém chất lượng. Đầu tiên là chữ được in trên bao bì có rõ hay không, hay bị nhòe bị mờ do. Chỉ cần chùi nhẹ tay thì những mực in trên bao bì đều sẽ bị biến mất ngay lập tức. Ngoài ra, phần in của hạn sử dụng có còn nguyên vẹn hay không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường tại vị trí này thì khả năng cao bạn đã mua phải test Humasis Covid 19 Ag giả.

>> Có thể bạn muốn xem thêm: Giá kit test nhanh Covid-19 Ag Humasis mới cập nhật

Cách 2: Kiểm tra qua bộ kit test

Một số que test Humasis Covid-19 Ag không được cơ quan quản lý phê duyệt và có thể không chính xác. Do đó, các quan chức y tế đang cảnh báo công chúng nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng những sản phẩm này, có thể mang lại cho mọi người cảm giác an toàn sai lầm. 

Tuy nhiên, một số người vẫn đang chọn mua và sử dụng các sản phẩm này vì tin rằng chúng cung cấp một cách nhanh hơn để tìm hiểu xem chúng có COVID-19 hay không. Cách thứ 2 để kiểm tra bộ kit test Humasis Covid19 Ag thật – giả, bạn có thể kiểm tra thông qua khay thử. Trên khay thử có các chi tiết như chữ in, bộ phận đọc kết quả và phần nhỏ giọt thử. 

Kiểm tra kit test Humasis thật - giả
Kiểm tra kit test Humasis thật – giả

Nếu phần chữ in bị thiếu, mờ, nhòe tương tự như phần trên thì khả năng cao là bạn đã mua phải kit test Humasis Covid 19 Ag giả. 

Cách 3: Cách kiểm tra qua kết quả test

Giá bán mỗi bộ kit hiện nay rơi vào khoảng tầm 100.000 VNĐ. Sản phẩm rất dễ sử dụng, bằng cách dùng que lấy dịch ở mũi, sau đó cho vào dung dịch trong bộ kit và chờ kết quả có ngay sau 15-30 phút. Nếu như bảng hiện ra 1 vạch là âm tính, 2 vạch là dương tính, đảm bảo chính xác 99%.

Thực tế cho thấy, những tài khoản rao bán trên mạng xã hội các bộ test nhanh COVID-19 đều cam kết “hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ”. Thế nhưng khi người mua hàng yêu cầu cung cấp giấy tờ hoá đơn chứng minh nguồn gốc bộ test nhanh và người bán lại bảo là người thân chuyển về. 

Kiểm tra kit test Humasis qua kết quả xét nghiệm nhanh
Kiểm tra kit test Humasis qua kết quả xét nghiệm nhanh

Tuy nhiên khi test chính thức thì không hề có vạch nào xuất hiện hay khay thử không hề nhận một giọt nước nào cả.

Mua bộ kit test Humasis Covid-19 chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Bạn đang cần mua kit test Humasis Covid 19 Ag nhưng không biết nên sắm sản phẩm chính hãng, giá rẻ ở đâu, thì hãy tham khảo ngay cửa hàng CellphoneS. Dù bạn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm điện tử máy móc nhưng vẫn kinh doanh kit test Humasis Covid 19 Ag đảm bảo chất lượng cao và giá cạnh tranh hơn cả ngoài hiệu thuốc.

Ngoài ra, bạn có thể mua số lượng bao nhiêu tùy thích, nhưng nếu mua combo thì giá của bộ kit test Humasis Covid 19 Ag sẽ rẻ hơn.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn phân biệt kit test thật giả, điển hình là bộ que test Humasis Covid-19 Ag đang được bán chạy trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có thêm cách nào khác, cùng comment chia sẻ bên dưới nhé!