Là chiếc tablet dự kiến được ra mắt vào quý 4 năm nay, Samsung Galaxy Tab S8 FE và Tab S7 FE có điểm gì khác biệt? Liệu những thay đổi trên Tab S8 FE đã đủ khác biệt để được người dùng nâng cấp? Hãy cùng đặt hai thiết bị này lên bàn cân để xem Galaxy Tab S8 FE có điểm gì khác biệt so với sản phẩm tiền nhiệm.

Samsung Galaxy Tab S8 FE và Tab S7 FE có điểm gì khác biệt?

Liệu Samsung Galaxy Tab S8 FE và Tab S7 FE có thực sự khác biệt và đáng để người dùng nâng cấp? Hãy cùng đặt hai thiết bị này lên bàn cân để xem Galaxy Tab S8 FE có những điểm gì mới về công nghệ nhé!

Khác biệt trong thiết kế

Nếu so sánh về thiết kế của Samsung Galaxy Tab S8 FE với Tab S7 FE, chúng ta sẽ khó có thể thấy được sự khác biệt. Đó là bởi chiếc Tab S8 FE vẫn giữ nguyên thiết kế vuông vức, với các cạnh được bo tròn như trên Galaxy Tab S7 FE hay Tab S8. Tuy thiết kế không có sự thay đổi nhưng chiếc Tab S8 FE vẫn giữ được nét đẹp thanh lịch, hiện đại để phù hợp với người dùng là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng.

So sanh thiết kế Samsung Galaxy Tab S8 FE và Tab S7 FE

Điểm khác biệt có thể ở trong chất liệu được sử dụng làm khung máy Tab S8 FE. Ở phiên bản này, Samsung có thể sẽ sử dụng chất liệu Armour Aluminium cứng cáp, bền bỉ được sử dụng trên dòng điện thoại Galaxy Z Fold 3 5G, Galaxy Tab S8 cao cấp, giúp giảm thiểu được tình trạng thiết bị bị uốn cong.

Khác biệt về màn hình

Tương tự như thiết kế, màn hình của Tab S8 FE và Tab S7 FE được dự đoán cũng không có nhiều thay đổi rõ rệt. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Tab S8 FE sẽ sở hữu một màn hình kém chất lượng. Đó là bởi trên phiên bản Galaxy Tab 7S FE và Tab S8 mới được ra mắt, Samsung đều trang bị cho cả hai thiết bị này màn hình 11 inch có và độ phân giải 2560 x 1600. Bởi vậy không có lý do gì để màn hình của Tab S8 FE bị giảm chất lượng.

So sánh màn hình Samsung Galaxy Tab S8 FE và Tab S7 FE

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai màn hình này đó là phiên bản Tab S8 FE có thể sẽ được tích hợp thêm chức năng quét vân tay ở phím nguồn bên sườn máy.

Khác biệt về cấu hình máy

Nếu Galaxy Tab S7 FE được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 778G 8 nhân của Qualcomm thì Tab S8 FE lại được trang tin Gizmochina dự đoán sẽ được trang bị bộ vi xử lý Exynos 2200 độc quyền của Samsung hoặc bộ vi xử lý Snapdragon 870 của Qualcomm.

So sánh cấu hình

Với bộ vi xử lý này, Samsung Galaxy Tab 8 sẽ có khả năng xử lý đồ hoạ tốt hơn cùng tốc độ truyền tải dữ liệu tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Tốc độ xử lý của Tab S8 FE cũng sẽ cao hơn Tab S7 FE nhờ được trang bị bộ nhớ RAM có dung lượng từ 6 – 8GB chuẩn LPDDR5 – 6400.

Khác biệt trong kết nối

Galaxy Tab S7 FE và Tab S8 FE là các phiên bản máy tính bảng giá rẻ của Samsung, bởi vậy mà nhiều tính năng đã được cắt giảm, trong đó bao gồm cả khả năng kết nối. Cụ thể, Tab S7 FE chỉ có khả năng hỗ trợ kết nối mạng không dây và không hỗ trợ sim cũng như kết nối dữ liệu di động. Tuy nhiên, phiên bản Tab S8 FE lại được dự báo ngoài kết nối wifi, thiết bị còn hỗ trợ thẻ sim và có khả năng kết nối dữ liệu di động 5G.

So sánh kết nối

Khác biệt về pin

Dù cùng được trang bị viên pin Li-Po nhưng dung lượng pin của Tab S8 FE và Tab S7 FE lại có sự chênh lệch rõ rệt. Specs Tech dự báo viên pin của Tab S8 FE sẽ có dung lượng lên tới 11.200 mAh, cao hơn rất nhiều so với dung lượng pin của phiên bản Tab S8 cũng như Tab S7 FE.

Galaxy S8 FE vẫn hỗ trợ sợ nhanh với công suất tối đa 45W tương tự như các phiên bản Galaxy Tab khác. Tuy nhiên, sẽ rất có khả năng thiết bị này sẽ không có sạc nhanh đi kèm khi mua bởi xu hướng chung của các hãng công nghệ hiện nay.

Có nên mua Galaxy Tab S8 FE hay không?

Dựa trên những dự đoán sơ bộ từ Gizmochina và Specs Tech, có thể thấy tuy dù không có nhiều thay đổi về diện mạo bên ngoài nhưng cấu hình và thời lượng sử dụng của Tab S8 FE đã có sự cải thiện rõ rệt và vượt trội hơn hẳn Tab S7 FE. Tuy nhiên những thông tin về chiếc tablet mới của Samsung này hiện còn rất nhiều điều chưa được hé lộ như camera, chất lượng âm thanh, các phụ kiện đi kèm và đặc biệt là giá bán.

Có nên mua Galaxy Tab S8 FE hay không?

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tablet có giá bán không quá cao nhưng vẫn đảm bảo xử lý được các tác vụ chuyên ngành, yêu cầu cấu hình cao thì chiếc Galaxy Tab S8 FE có thể vẫn sẽ là lựa chọn để nâng cấp thiết bị hàng đầu dành cho bạn.

Tạm kết về Galaxy S8 FE và Tab S7 FE

Trên đây là những dự đoán nâng cấp giữa Samsung Galaxy Tab S8 FE và Tab S7 FE để bạn có được những hình dung đầu tiên về chiếc tablet này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những nâng cấp mới về chiếc Galaxy Tab S8 FE cho bạn trong các bài viết sau.

Trong thời gian đó, nếu có nhu cầu, bạn có thể tham khảo các mẫu Galaxy Tab S7 FE, Galaxy Tab S8 hiện đang được phân phối chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại hệ thống cửa hàng CellphoneS.