Ổ đĩa cứng HDD là gì? Tổng hợp thông tin cần biết về HDD mà chúng ta nên hiểu rõ về khái niệm cũng như tầm quan trọng của ổ cứng đối với hoạt động của máy. Từ đó biết thêm cách để sử dụng cũng như chọn mua mới. Hãy tham khảo thông tin để giải đáp thắc mắc ổ cứng HDD là gì sau nhé!

Ổ đĩa cứng HDD là gì?

Là phần quan trọng mà công nghệ hiện đại như bây giờ bắt buộc phải có và là thứ không thể thiếu của một chiếc máy tính, có công dụng đọc và lưu trữ các dữ liệu cá nhân. Với tên gọi khác là Hard Disk Drive, tên viết tắt: HDD .

Có vai trò hoạt động quan trọng và khi mất thì khó lấy lại được. Sự phát triển công nghệ số hiện nay, ổ cứng ngày càng được cải tiến thiết kế kích thước  nhỏ, mỏng , nhẹ.

Ổ đĩa cứng HDD là gì?

Thông tin cần biết về ổ cứng HDD là gì?

Ổ đĩa cứng HDD là gì? Loại ổ này có những tính năng, thiết kế, dung lượng lưu trữ riêng, tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin sau:

Về tính năng

Ổ cứng HDD là dòng ổ cứng vẫn còn nhiều người ưa chuộng và thông dụng nhất hiện nay. Giá thành rẻ hơn so với dòng SSD, dung lượng cao, vì vậy tùy vào nhu cầu mà ta hãy chọn một ổ cứng phù hợp. Và HDD và SSD đều công dụng lưu trữ dữ liệu thông tin, chi phí mua HDD rẻ hơn và có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nhỏ.

Phù hợp với nhiều máy tính bàn hiện nay. Các thiết bị được trang bị ổ đĩa này sẽ có thể đọc dữ liệu cực nhanh.

Ổ đĩa cứng HDD là gì?

Ổ cứng HDD được nằm bên trong máy tính nhưng rất dễ bị ảnh hưởng các tác nhân bên ngoài. Tuổi thọ trung bình ổ cứng HDD trung bình khoảng 6 năm. Tuy có nhiều nguồn có thể thay thế nhưng ổ cứng HDD vẫn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Tiêu thụ điện năng qua hai loại điện áp là 12Vdc và 5Vdc. Mức tiêu thụ điện năng khá lớn, nhất là khởi động máy và có thể gấp nhiều so với công suất hoạt động máy thông thường.

Độ ồn khi sử dụng ổ cứng HDD được cải thiện và tiếng động thường nhỏ so với tiếng quạt làm mát hệ thống.

Về dung lượng

Có 2 loại ổ cứng HDD là HDD Internal và HDD External với kích thước lần lượt là 3.5 inch và 2.5 inch giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Tùy vào nhu cầu công việc, học tập, … mà mỗi người chúng ta sẽ chọn mua một ổ cứng HDD phù hợp với mình. Dung lượng ổ cứng HDD Internal có dung lượng là 4TB trong khi HDD External dung lượng là 5 TB.

Về giá cả

Hiện tại, với xu hướng công nghệ cao về lĩnh vực linh kiện máy tính điện tử. Không khó tìm những ổ cứng HDD tại những cửa hàng như CellphoneS. Sau đây là những hãng có thương hiệu uy tín và chất lượng:

Western Digital (WD)

Ổ cứng HDD WD Blue được sản xuất cách đây không lâu. Tính năng không thua kém gì so với các hãng khác đang có trên thị trường. Với mức dung lượng từ 1TB – 2TB phù hợp với tất cả nhu cầu hiện nay. Giá cả giao động tại cellphoneS tối thiểu 1.700.000 VND trở lên.

Ổ đĩa cứng HDD là gì? giá cả

Seagate

Hãng Seagate BarraCuda khá phổ biến rộng rãi trên thị trường với mức dung lượng 500 – 2TB. Giá thành khá rẻ và được đánh giá là loại ổ cứng giá rẻ so với các ổ cứng khác. Giá giao động khoảng từ 800.000 VNĐ – 1.400.000 VNĐ.

>>>> Xem thêm mainboard AMD giá bao nhiêu tiền và những điều cần lưu ý khi mua mainboard.

Mua ổ đĩa cứng HDD ở đâu chính hãng giá tốt?

Hãy đến ngay CellphoneS để sở hữu được ổ cứng HDD với một tính năng lưu trữ nhiều thông tin và giá thành vừa rẻ hơn so với nhiều nơi khác trong khu vực. Khi mua hàng tại CellphoneS sẽ có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nhau, từ mức giá, bảo hành sản phẩm.  Ngoài ra bạn còn có thể đặt hàng ngay trên trang web CellphoneS hoặc mua ngay tại cửa hàng để trải nghiệm kiểm tra sản phẩm một cách tốt nhất.

mua ở đâu chính hãng giá tốt

Thủ thuật Build PC gaming là tổng hợp thông tin giải đáp ổ đĩa cứng HDD là gì? Hy vọng bạn đã hiểu hơn những thông tin cơ bản của ổ cứng HDD để có thể lựa chọn đúng theo ý mình. Hãy xem thêm nhiều bài viết được cập nhật liên tục trên trang web này nữa nhé!