Bạn có biết Mainboard AMD giá bao nhiêu tiền, nên chọn loại Mainboard nào để phát huy tối đa sức mạnh của bộ vi xử lý AMD? Đây là một trong số những thắc mắc phổ biến của khách hàng. Nếu bạn có cùng những băn khoăn trên, đọc ngay bài viết bên dưới để được giải đáp nhé!

Mainboard AMD giá bao nhiêu tiền?

Mainboard dành cho bộ vi xử lý đến từ thương hiệu AMD có rất nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 1,5 triệu đến hơn 20 triệu đồng. Bạn có thể chọn mua sản phẩm tùy thuộc vào khả năng tài chính, cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Mainboard AMD giá bao nhiêu tiền?

Những tiêu chí chọn mua Mainboard AMD giá tốt

Sau khi đã giải quyết xong câu hỏi Mainboard AMD giá bao nhiêu, có lẽ sẽ có nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào bởi chúng có nhiều dòng, cũng như mức giá đa dạng. Vậy chọn mua như thế nào, tham khảo ngay phần bên dưới nhé!

Socket

Để chọn mua Mainboard dành cho CPU AMD, trước tiên bạn cần kiểm tra xem sản phẩm đó hỗ trợ loại socket nào. Có 5 loại socket hỗ trợ cho CPU AMD hiện nay: AM3+, AM4, FM2+, sTR4 và sTRX4. Trong đó hai loại socket phổ biến nhất là AM4 và sTRX4. So sánh socket Mainboard hỗ trợ với bộ vi xử lý AMD của mình trước khi quyết định mua bạn nhé!

>>> Xem thêm: Bảng giá chi tiết VGA MSI giá bao nhiêu và tiêu chí chọn mua card VGA cho MSI.

Mainboard AMD giá bao nhiêu tiền?

Chipset

Những dòng Mainboard hỗ trợ bộ vi AMD thì sẽ có tên gọi bắt đầu bằng các chữ cái A, B và X. Trong đó hai chữ cái A và B là những sản phẩm phù hợp với các dòng CPU AMD tầm trung và là lựa chọn lý tưởng cho những game thủ có tài chính không quá dư giả.

Khi có tên gọi bắt đầu bằng chữ X, nghĩa là dòng Mainboard ấy dành cho CPU AMD thuộc phân khúc cao cấp. Thiết bị phù hợp với những người dùng có nhu cầu đối với một bộ PC Gaming đẳng cấp.

Mainboard AMD giá bao nhiêu tiền?

Các dòng Mainboard phù hợp với từng loại CPU AMD

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Mainboard dành cho CPU AMD với những công dụng khác nhau. Chúng có thể là đáp ứng nhu cầu cơ bản, phù hợp với việc thiết kế đồ họa, hay nâng cao trải nghiệm chơi game. Dưới đây là gợi ý một số sản phẩm phù hợp với từng bộ vi xử lý của AMD.

APU Ryzen 3

Dòng CPU AMD này thuộc phân khúc giá rẻ, chỉ dừng lại ở mức đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dùng. Do đó bạn nên chọn những dòng main có gắn chip A320, điển hình là sản phẩm ASRock A320M.

Các dòng Mainboard phù hợp với từng loại CPU AMD

APU Ryzen 5

Để tối ưu hóa được sức mạnh của APU Ryzen 5, người dùng cần chọn các dòng Mainboard có trang bị chipset từ B450 đến X570 là hoàn hảo nhất. Bạn có thể tham khảo qua dòng AORUS B450 PRO đã được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

>>>> Xem nhiều hơn thông tin về linh kiện máy tính cũng như về địa điểm mua linh kiện giá tốt. Click xem ngay kẻo lỡ.

APU Ryzen 5

APU Ryzen 7

APU Ryzen 7 là dòng vi xử lý có hiệu năng cao, thường được dùng vào việc thiết kế đồ họa, cũng như chơi các tựa game 3D nặng. Do đó để tối ưu được hiệu năng, bạn nên chọn dòng Mainboard có chipset bắt đầu bằng chữ X, lý tưởng nhất là dòng X570. Một cái tên gợi ý cho bạn trong phân khúc này chính là MSI MPG X570 GAMING EDGE WIFI.

APU Ryzen 7

APU Ryzen 9

Cho đến hiện nay thì chỉ có những dòng Mainboard được trang bị chipset X570 mới có thể tương thích với dòng CPU AMD cao cấp này. Bạn có thể tham khảo qua Mainboard Asus Crosshair Viii Formula X570.

APU Ryzen 9

Ryzen Threadripper

Đối với dòng chip có hiệu năng cực khủng này thì bạn chỉ nên sử dụng dòng Mainboard có chipset X399. Những bo mạch chủ thuộc phân khúc này có tốc độ xử lý rất nhanh và mang đến số lượng lớn các làn PCIe. Mainboard GIGABYTE X399 AORUS Gaming 7 là ví dụ điển hình cho phân khúc sản phẩm này.

Ryzen Threadripper

Như vậy chúng ta đã cùng nhau giải quyết xong câu hỏi Mainboard AMD giá bao nhiêu, cũng như khám phá thêm những tiêu chí chọn Mainboard AMD trong quá trình Build PC Gaming. Trước khi chọn mua bo mạch chủ bạn hãy cân nhắc thật kỹ những tiêu chí nêu trên để đảm bảo cho CPU được tối đa hiệu năng hoạt động bạn nhé!