Nhằm lưu giữ chiếc Sony Xperia XA dài lâu, bạn nên cân nhắc thay mới màn hình mỗi khi phát hiện sự cố trên màn hình của máy. Dưới đây là bảng giá chi tiết thay màn hình Sony Xperia XA mà bạn có thể tham khảo.

Khi nào cần phải thay màn hình sony xa giá rẻ?

Chúng ta sử dụng điện thoại hằng ngày – điều này đồng nghĩa với điện thoại luôn dễ có nguy cơ bị tác động mạnh hoặc thấm nước gây hư hỏng.

Một trong những bộ phận gây nhiều rắc rối nhất khi điện thoại hư hỏng đó chính là màn hình. Và đối với Sony Xperia XA, tuy được bọc thêm một lớp kính chống xước cho màn hình, nhưng tai nạn vẫn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Do đó, bạn cần thay màn hình cho Sony Xperia XA khi phát hiện những sự cố sau đây.

Khi nào cần phải thay màn hình cho Sony Xperia XA?

  1. Lỗi hiển thị hình ảnh (tối mờ, sai lệch màu)

Không thể phủ nhận chất lượng hình ảnh trên màn hình 5 inch của Xperia XA. Nhưng khi màn hình điện thoại Sony Xperia XA hiển thị hình ảnh không ổn định, có dấu hiệu tối mờ hoặc màu sắc bị sai lệch, đó là dấu hiệu cho thấy màn hình bị lỗi và cần được sửa chữa.

  1. Xuất hiện vết sọc kẻ trên màn hình

Nếu điện thoại Sony Xperia XA bị va đập mạnh hoặc thấm nước, chiếc máy của bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp sọc kẻ trên màn hình.

Đây là dấu hiệu từ việc hư hỏng phần cứng bên trong khiến cho màn hình hoạt động bất ổn, từ đó tạo nên những vết kẻ sọc che mất màn hình gây khó chịu.

  1. Xuất hiện vết nứt

Nghiêm trọng hơn sọc kẻ lạ chính là những vết nứt phiền toái hiện diện trên bề mặt màn hình.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nứt vỡ màn hình đa số là do va đập với lực mạnh. Lớp kính chống xước có thể đã không chịu được tác động ngoại lực lớn này nên đã bị nứt vỡ.

Thông thường các vết nứt trên màn hình cho thấy bạn cần phải thay mới màn hình cho Sony Xperia XA.

Bởi những vết nứt này không chỉ gây khó khăn trong thao tác sử dụng màn hình, mà còn gây nguy hiểm đến ngón tay của bạn.

  1. Màn hình tắt tối

Nếu Sony Xperia XA của bạn vẫn hoạt động ổn định, nhưng màn hình lại không hiển thị gì và gần như tắt hẳn, đây cũng là một dấu hiệu rõ rệt cho thấy bạn cần thay mới màn hình cho chiếc máy.

Lỗi màn hình tắt hẳn thường gây ra do các dây kết nối giữa màn hình với bo mạch chỉ bị đứt, khiến cho thông tin hệ thống không truyền được đến màn hình nên từ đó làm cho màn hình điện thoại không còn hoạt động.

>>Xem thêm: Mức giá màn hình Samsung S7 hết bao nhiêu?

Những điều cần lưu ý trước khi thay màn hình sony xa giá rẻ

Màn hình của Sony Xperia XA có thiết kế đặc biệt và công phu, do đó không phải người dùng nào cũng có khả năng sửa chữa.

Nếu bạn mong muốn thay màn hình mới cho Sony Xperia XA, có một số điều sau đây mà bạn cần lưu ý và tìm hiểu trước khi tiến hành thay màn hình.

màn hình sony xa giá rẻ

Đầu tiên là tạm thời gỡ các loại phụ kiện trên máy. Nếu bạn đang trang bị ốp lưng, kính cường lực hoặc bao da, bạn có thể tạm thời gỡ bỏ chúng nhằm tạo thuận tiện cho việc sửa chữa.

Kế đến là sao lưu dữ liệu và tắt nguồn máy. Để tránh việc mất đi những dữ liệu quan trọng trong lúc sửa chữa, bạn cần tiến hành sao lưu những dữ liệu và file cần thiết lên máy tính, USB hoặc Google Drive để có thể lấy lại hậu sửa chữa. Và bạn cũng nên tắt nguồn điện thoại để quá trình sửa chữa dễ dàng hơn.

Cuối cùng là tham khảo địa điểm sửa chữa phù hợp. Hiện nay có nhiều cửa hàng nhận sửa chữa và thay linh kiện cho điện thoại.

Tuy nhiên, để đảm bảo máy được sửa chữa kỹ lưỡng & linh kiện được bảo hành minh bạch, bạn nên tham khảo những địa điểm sửa chữa lớn như Điện Thoại Vui.

Bảng giá chi tiết thay màn hình sony xa giá rẻ

Chi phí thay màn hình cho Sony Xperia XA hiện nay dao động tùy theo địa điểm sửa chữa và chất lượng linh kiện.

Giá càng cao, chất lượng & chế độ bảo hành của linh kiện càng được đảm bảo. Cụ thể, các mức giá cho dịch vụ thay màn hình Sony Xperia XA bao gồm:

  • 1.500.000 VND
  • 900.000 VND
  • 700.000 VND
  • 650.000 VND
  • 590.000 VND
  • 300.000 VND

Trên đây là bảng giá chi tiết của dịch vụ thay màn hình cho Sony Xperia XA, cũng như một số lưu ý và thời điểm phù hợp để thay màn hình cho máy. Chúc bạn thành công với màn hình mới trên chiếc điện thoại Xperia XA của mình.