Tính năng mới của Azota có gì mà khiến nó trở thành một ứng dụng thịnh hành đến vậy? Nhưng làm sao để sử dụng các tính năng của Azota hiệu quả. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính năng mới của Azota nhé!

Tìm hiểu ứng dụng Azota có gì đặc biệt

Ứng dụng Azota được xem như một nền tảng giáo dục, với mục đích giao bài tập và chấm bài theo hình thức online. Với tầm nhìn nhằm hỗ trợ các công tác giảng dạy cho các quý thầy cô, cũng như kiểm tra chất lượng giáo dục của mình do đó mà ứng dụng Azota ra đời.

1.1 Ứng dụng Azota có những ưu điểm nào?

Có nhiều phụ huynh lẫn giáo viên còn chưa hiểu rõ về nền tảng giáo dục của ứng dụng Azota. Sau đây chính là những tính năng mới của Azota và các yếu tố ưu điểm của ứng dụng. Giúp phụ huynh và các giáo viên chưa hiểu rõ về nền tảng giáo dục này hơn, cùng đọc phần nội dung tiếp theo nhé!

Ứng dụng Azota
Ứng dụng Azota
  • Nền tảng giáo dục của Azota được thiết kế đơn giản, nhằm mục đích dễ sử dụng dành cho các giáo viên lớn tuổi, bên cạnh đó còn được thiết kế giao diện dễ nhìn và thực hiện ít thao tác, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: học sinh tiểu học hay các quý thầy cô đã có tuổi
  • Tiết kiệm thời gian cho giáo viên lẫn học sinh sinh viên trong quá trình giao – nộp bài: Với cách giao bài tập trực tiếp trên ứng dụng, và học sinh sinh viên sẽ nộp bài trực tiếp trên ứng dụng bằng cách họ  sẽ làm bài tập và chụp ảnh sau đó gửi qua ứng dụng.

Nhờ đó mà cả giáo viên và học sinh sinh viên đều có thể sẽ nhận được bài trong thời gian nhanh chóng.

  • Bên cạnh việc giao bài, làm bài, nộp bài và nhận điểm ngay trên ứng dụng thì với ứng dụng này các bậc phụ huynh cũng có thể theo dõi tổng quan cũng như kết quả học tập của con diễn biến như thế nào trên ứng dụng. 

Nhờ công nghệ hiện đại đó mà giáo viên cũng có thể đưa ra các đánh giá rất nhanh chóng cũng như kết quả học tập của các bạn học sinh sinh viên và vả những thống kê học tập của từng bạn.

1.2 Tính năng mới của Azota

Bên cạnh các tính năng giao nộp bài tập thì nền tảng giáo dục Azota còn có khả năng giám sát gian lận khi làm bài online trên ứng dụng. Với cách thức hoạt động như sau: Khi bạn chọn chức năng giám sát được hoạt động,  thì khi đó sẽ có cảnh báo của hệ thống khi có học sinh cố tình thoát ra khỏi màn hình dự thi hoặc mở tab mới nhằm tìm kiếm tài liệu.

Tính năng mới của Azota: giám sát gian lận khi làm bài online
Tính năng mới của Azota: giám sát gian lận khi làm bài online

Nếu như học sinh sinh viên nào có gian lận thì sau khi kết thúc bài thi, hệ thống sẽ gửi thông báo về số lần gian lận của học sinh sinh viên về máy chủ cũng như giáo viên. 

Từ đó mà giáo viên sẽ có khả năng nắm được chính xác nhất về số lần gian lận bằng hình thức mở tab mới hoặc đóng màn hình của từng bạn học sinh sinh viên.

Cách sử dụng ứng dụng Azota hiệu quả

Ứng dụng Azota được thiết kế với nền tảng giáo dục do đó mà cách thức sử dụng với mỗi đối tượng là khác nhau. Hiểu được những mong muốn đó nên qua bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cũng như quý thầy cô chưa biết cách sử dụng ứng dụng Azota một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

2.1 Cách đăng ký tài khoản 

  • Đầu tiên bạn cần ấn vào trang web azota.vn để đăng ký tài khoản của mình. Tiếp theo bạn nhấn vào phần “Tôi là giáo viên” sau đó thực hiện các thao tác mà ứng dụng yêu cầu.
Nhấp chọn Tôi là giáo viên để tạo tài khoản
Nhấp chọn Tôi là giáo viên để tạo tài khoản
  • Bước tiếp theo bạn cần nhập số điện thoại của chính mình vào ứng dụng sau đó nhập mã OTP vào ứng dụng. Như vậy bạn đã thành công đăng ký là thành viên của ứng dụng Azota với tư cách là một giáo viên.

2.2 Cách tạo đề thi, bài tập của giáo viên

Để cho các giáo viên có thể tạo đề thi hoặc bài tập một cách dễ dàng hơn trên ứng dụng Azota thì thực hiện các bước sau đây:

  • Đầu tiên các bạn hãy click vào ứng dụng sau đó sẽ xuất hiện giao diện mới. Lúc này bạn ấn chọn vào vị trí “Thêm Bài tập”.  
Cách thêm bài tập của giáo viên
Cách thêm bài tập của giáo viên
  • Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị ra một trang thông tin để giao bài. Các thầy cô giáo chỉ cần thực hiện hành vi điền vào đầy đủ các thông tin sau đó ấn lưu. Trong đó, các giáo viên cần phải điền đủ các mục thông tin như: Tên bài tập, hạn nộp bài, lớp giao bài cũng như nhiều tính năng khác.
Điền đầy đủ các thông tin
Điền đầy đủ các thông tin

 

  • Sau khi các quý thầy cô đã tạo bài xong thì hãy copy link để gửi bài tập cho các bạn học sinh sinh viên. Và sau đó theo dõi các bạn làm bài tập, nộp bìa trên hệ thống.

2.3 Cách nộp bài tập dành cho học sinh sinh viên

Sau khi giáo viên gửi bài tập vào nhóm bạn đã hoàn thành bài tập thì hãy click ngay vào link mà quý thầy cô gửi đến, rồi tiếp tục thực hiện:

  • Đầu tiên bạn phải xác nhận danh tính của mình bằng cách chọn tên học sinh và lớp đã được giáo viên tạo sẵn. Còn nếu như bạn chưa có tên trong danh sách hãy nhập tên của mình sau đó xin vào lớp.
  • Sau đó màn hình sẽ xuất hiện hai giao diện nộp bài. Bạn click vào giao diện bạn muốn nộp là chụp ảnh gửi bài hoặc gửi file. Sau đó ấn nộp bài và kết thúc. 
Tính năng mới cửa Azoda: nộp bài tập
Tính năng mới cửa Azoda: nộp bài tập

Bài viết trên đây của mình đã giúp các bạn tìm hiểu về nền tảng giáo dục Azota với các tính năng mới của Azota. Hãy download ứng dụng để đáp ứng được nhu cầu giảng dạy cũng như học tập của bạn nhé!