Đối với những chiếc Xiaomi Redmi Note 7, được tích hợp rất nhiều tính năng hay ho và độc đáo. Tuy hệ điều hành MIUI có rất nhiều ưu điểm nhưng một số tính năng khá là khó để sử dụng. Điển hình như tính năng chạm 2 lần màn hình Xiaomi Redmi Note 7 có nhiều người chưa biết cách kích hoạt và sử dụng. Vì vậy, bạn hãy theo dõi qua bài viết dưới đây để nắm bắt được cách sử dụng tính năng chạm 2 lần tắt mở màn hình Xiaomi Redmi Note 7 nhé.

Tính năng chạm 2 lần tắt mở màn hình là gì?

Chạm 2 lần tắt màn hình Xiaomichạm 2 lần mở màn hình Xiaomi là tính năng cho phép người sử dụng nhấn hai lần liên tiếp trực tiếp lên màn hình để mở hay bật sáng màn hình hoặc là tắt màn hình điện thoại mà không cần sử dụng đến nút vật lý. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng nút vật lý sẽ để lại nhiều biến chứng khó lường.

Ngoài chạm 2 lần tắt mở màn hình, một số thương hiệu khác còn có biến thể khác là “Chạm 3 lần tắt mở màn hình”, hình thức thì không khác biệt nhưng khác ở chỗ bạn cần chạm 3 lần.

Ưu và nhược điểm của tính năng này?

Ưu điểm của tính năng này giúp người dùng tắt mở màn hình nhanh chóng chỉ trong 2 lần chạm vào màn hình. Chế độ này giúp cho người dùng xem nhanh thông báo trên màn hình để tiện theo dõi những hoạt động quan trọng.

Còn nhược điểm của tính năng này là tiêu tốn năng lượng vì nó sẽ hoạt động ở chế độ chờ. Chưa hết, trong lúc người sử dụng để máy trong túi quần thì sẽ vô tình khiến cho tính năng này hoạt động, điều đó cũng vô tình làm cho điện thoại mở khóa, nên có thể sẽ không may chọn vào tính năng gọi điện làm tốn tiền và làm phiền người khác.

Tại sao không nên tắt mở màn hình bằng nút nguồn? 

Nhiều người có thói quen tắt mở màn hình bằng phím vật lý tương đương với nút nguồn. Thao tác này khá nhanh chóng và hoàn toàn dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó lại gây hại những điều khó lường.

Nút nguồn đảm nhận nhiều chức năng: chụp ảnh màn hình khi phối hợp với phím âm lượng, nhấn giữ nút nguồn để reset máy và tắt mở màn hình là việc sử dụng khá thường xuyên.

Vì vậy dù được hoàn thiện tốt hay độ bền có cao đến cỡ nào thì phím nguồn cũng sẽ bị hư hỏng, liệt trong thời gian dài.

Tại sao không nên tắt mở màn hình bằng nút nguồn? 

Do đó, các nhà sản xuất Xiaomi đang cố gắng thay đổi và loại bỏ nút bấm vật lý sang phím cảm ứng hoặc loại bỏ hoàn toàn, điển hình là phím Home. Song phím nguồn vẫn được giữ lại và trong tương lai sẽ vẫn còn tồn tại. 

Những cách chạm 2 lần tắt mở màn hình xiaomi không cần dùng nút nguồn 

MIUI là giao diện của Xiaomi đã mang đến nhiều giải pháp tiện lợi dành cho sử dụng, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Một trong số đó là tính năng chạm hai lần tắt mở màn hình sẽ hoàn toàn không dùng nút nguồn vật lý.

Để có thể chạm 2 lần tắt màn hình Xiaomi Redmi Note 7, bạn làm theo những cách như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần mục Cài đặt > Màn hình khóa.
  • Bước 2: Tìm và cuộn đến phần mục chạm 2 lần mở màn hình Redmi Note 7 để đánh thức màn hình khóa bằng cách chọn vào nút gạt bên cạnh. Ngoài ra ở phiên bản MIUI 10 còn có tùy chọn Nhấc điện thoại lên để đánh thức màn hình với công dụng tương tự. 

chạm 2 lần tắt màn hình xiaomi

Sau hai bước trên, hãy thử tắt đi màn hình điện thoại Xiaomi Redmi Note 7 và sau đó bạn thực hiện thao tác chạm liên tiếp hai lần vào bất kỳ khu vực nào đang ở trên màn hình điện thoại để hoàn thành chạm 2 lần mở màn hình Xiaomi Redmi Note 7.

Ngay lập tức thì màn hình chiếc Note 7 sẽ sáng lên và nếu bạn mong muốn màn hình tắt đi thì thực hiện lặp lại tuần tự như trên. Mong rằng thủ thuật Android trên sẽ hữu ích dành cho bạn.