Khi sử dụng một chiếc điện thoại thông minh, để hỗ trợ bạn có thể lưu lại những kỷ niệm hoặc chia sẻ đến bạn bè nhanh chóng, tính năng chụp màn hình là vô cùng cần thiết. Với dòng sản phẩm Samsung, và siêu phẩm Samsung J7, J7 Pro/Prime, các bạn cùng tìm hiểu cách chụp màn hình Samsung cho dòng điện thoại J7 nha.

Công dụng của chụp màn hình điện thoại Samsung

Chiếc điện thoại Samsung J7, J7 Pro/Prime là dòng sản phẩm Samsung tầm trung với mức giá dao động 6 triệu đồng, với thiết kế tinh giản và mang đặc trưng của mình, Samsung trang bị màn hình cong 2.5D cho sản phẩm này.

Ngoài tìm hiểu các tính năng, bạn cũng cần biết các công cụ hỗ trợ và tính năng của máy, cách chụp màn hình SS J7 sẽ là các thao tác bạn cần nắm.

Chụp ảnh màn hình Samsung J7, J7 Pro/Prime hỗ trợ công việc và ghi chú

Khi sử dụng máy để làm việc và giải trí, tương tác, bạn cần phải ghi chép hoặc tường thuật lại thông tin cho đồng nghiệp, người thân một cách nhanh chóng. Chụp màn hình là cách nhanh chóng nhất để hỗ trợ bạn truyền đạt thông tin tiện lợi.

Chụp màn hình cũng có thể ghi lại những khoảnh khắc hoặc sử dụng để lưu trữ riêng nhưng thông tin quan trọng trên mạng xã hội, tập tin thay vì ghi chép hoặc lưu ý tại thiết bị.

Tổng hợp cách chụp màn hình Samsung J7 Prime, J7 Pro

Cách chụp màn hình Samsung J7 Prime có rất nhiều, bạn có thể tham khảo một trong số cách sau:

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung J7 bằng phím Home

Đây là cách thông thường nhất được người dùng sử dụng phổ biến:

  • Bước 1: Các bạn ấn giữ phím nguồn (tắt/mở điện thoại) + đồng thời nhấn giữ phím Home cùng lúc từ 2 đến 3 giây
  • Bước 2: màn hình tại lúc bạn đang thao tác sẽ được ghi lại nhanh chóng.

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung J7 bằng phím Home

Với hiệu ứng nhấp nháy, bạn sẽ biết được màn hình của mình đã được ghi lại. Đây là cách chụp màn hình Samsung J7 Pro nhanh chóng.

Bạn nên lưu ý là nhấn giữ cùng lúc đồng thời 2 nút cho đến khi có tín hiệu thì mới chụp màn hình thành công.

Cách chụp màn hình SS J7 2016 với phím giảm âm lượng

Với cách chụp màn hình Samsung Galaxy J7 2016 thì bạn sẽ thay thế việc nhấn giữ nút Home với nút giảm âm lượng.

  • Bước 1: Các bạn ấn giữ phím nguồn (tắt/mở điện thoại) + đồng thời nhấn giữ nút giảm âm lượng cùng lúc từ 2 đến 3 giây
  • Bước 2: màn hình tại lúc bạn đang thao tác sẽ được ghi lại nhanh chóng.

Cách chụp màn hình Samsung J7 2016 với phím giảm âm lượng

Bạn nhấn giữ cùng lúc và đồng thời nút nguồn (mở/tắt máy) cùng với phím giảm âm lượng bên cạnh điện thoại trong vòng từ 2 đến 3 giây để ghi lại ảnh màn hình.

Tương tự cách 1, khi bạn thấy hiệu ứng nhấp nháy trên màn hình, hình ảnh đã được điện thoại ghi lại và lưu trữ thành công.

Cách xem ảnh chụp màn hình Samsung Galaxy J7

Sau khi chụp được ảnh màn hình, bạn có nhu cầu xem lại để kiểm tra hoặc gửi đến bạn bè, người thân, chia sẻ, bạn thao tác các mục sau để xem ảnh chụp màn hình:

  • Bước 1: Tại màn hình chính thiết bị, bạn truy cập mục Menu ứng dụng của mình
  • Bước 2: Bạn tìm kiếm ứng dụng Bộ sưu tập (hoặc Gallery) để xem các nhóm hình ảnh của mình
  • Bước 3: Bạn chọn mục Album ảnh chụp màn hình để có thể xem được các hình chụp màn hình Samsung J7 của mình vừa ghi lại và các hình ảnh trước đó.

Xem và điều chỉnh các ảnh đã chụp

  • Bước 4: Lúc này bạn có thể vào xem các ảnh và tùy chỉnh, chia sẻ bình thường qua các ứng dụng của thiết bị như các hình ảnh thông thường của mình.

Với các thao tác đơn giản trên điện thoại, Samsung Galaxy J7, J7 Pro/Prime đã hỗ trợ bạn có thể ghi lại những thông tin cần lưu trữ của mình nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể thử ngay các thao tác này để ghi nhớ lại.

Ngoài các thao tác trực tiếp tại các phím sẵn có trên điện thoại của bạn như hai cách trên, bạn cũng có thể tìm hiểu các ứng dụng hỗ trợ chụp màn hình cho SS Galaxy J7 2016 như ứng dụng Screenshot Easy cho Android, hỗ trợ tạo phím chụp màn hình ảo để bạn có thể thao tác nhanh chóng chỉ với 1 thao tác mà không cần nhấn giữ các phím.

Mong rằng những thủ thuật android trên hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thao tác thành công và có trải nghiệm thật tốt với Samsung Galaxy J7 của mình.