Sau khi mua Sim Viettel, bạn sẽ cần kích hoạt Sim (đối với chủ Sim mới) mới có thể bắt đầu sử dụng Sim cũng như các dịch vụ tiện ích nhà mạng cung cấp. Vậy bạn đã biết cách kích hoạt Sim Viettel hay chưa? Nếu bạn còn đang thắc mắc thì sau đây là hướng dẫn kích hoạt Sim Viettel để bạn tham khảo.

Những cách kích hoạt sim đơn giản

Thông thường, khi mua Sim tại cửa hàng Viettel hay cửa hàng, địa điểm giao dịch Viettel toàn quốc, nhân viên sẽ giúp bạn kích hoạt Sim để bạn có thể sử dụng ngay sau đó. Tuy nhiên do một số lý do mà nhiều người dùng lại có nhu cầu tự kích hoạt Sim tại nhà.

Cách kích hoạt Sim cũng không phải quá phức tạp, bạn cũng có thể tự thực hiện và đối với mỗi loại Sim sẽ có cách kích hoạt khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu những cách kích hoạt Sim tương ứng dưới đây:

Cách kích hoạt Sim Viettel trả trước

Đối với Sim trả trước, bạn có 2 cách để kích hoạt Sim chính là gọi trực tiếp đến tổng đài hoặc kích hoạt tại các cửa hàng giao dịch của Viettel.

Cách kích hoạt Sim Viettel trả trước

Cách kích hoạt bằng cách gọi trực tiếp lên tổng đài:

  • Bước 1: Sử dụng Sim Viettel mới mua cần kích hoạt và gọi đến tổng đài 900. Cuộc gọi này sẽ không tính phí.
  • Bước 2: Sau khi gọi đến tổng đài, bạn nên đăng ký thông tin cá nhân của mình trên hệ thống Viettel để đăng ký Sim chính chủ.

Khi thông tin được đăng ký đầy đủ, nhân viên CSKH sẽ tiến hành đăng ký và kích hoạt Sim cho bạn ngay lập tức.

Nếu bạn không thể tự thực hiện kích hoạt bằng cách gọi đến tổng đài, cách tốt nhất là bạn nên đến ngay các địa điểm giao dịch Viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ và làm thủ tục đăng ký, kích hoạt Sim cho bạn.

Cách kích hoạt Sim Viettel 3G/4G

Sim 3G/4G được chia thành Sim 3G/4G thông thường và Sim 3G/4G chuyên dụng. Đối với Sim thông thường, bạn chỉ cần kích hoạt tương tự cách kích hoạt Sim trả trước là gọi lên tổng đài 900 và thực hiện theo các bước như trên.

Hướng dẫn để kích hoạt Sim Viettel thuận tiện, nhanh chóng

Đối với Sim 3G/4G chuyên dụng, cách kích hoạt Sim Viettel 4G sẽ hơi khác và bạn nên thực hiện theo các bước sau để đảm bảo kích hoạt Sim Viettel 4G hiệu quả:

  • Soạn tin nhắn với cú pháp 3G ON và gửi đến tổng đài 161.
  • Sau đó bạn tiến hành đăng ký gói cước 3G/4G với mức dung lượng phù hợp. Hiện Viettel cũng cung cấp gói cước đa dạng nên bạn có thể nghiên cứu trước khi đăng ký để chọn được gói cước phù hợp.

Bên cạnh đó, đối với việc kích hoạt Sim 4G Viettel 1 năm, bạn cũng thực hiện bước trên sau đó thanh toán gói cước 1 năm và hiện Viettel đang cung cấp 2 gói cước là D900 và D500, bạn có thể lên website của Viettel để tìm hiểu kỹ hơn về gói cước rồi đăng ký.

Cách kích hoạt ESim Viettel

Hiện nay, ngoài Sim vật lý thì khái niệm ESim đang dần trở nên phổ biến hơn để hỗ trợ việc sử dụng Sim trên các thiết bị khác ví dụ như đồng hồ thông minh. Tuy nhiên với Viettel, nhà mạng chỉ mới cung cấp dịch vụ ESim trên các thiết bị Apple như iPhone, Apple Watch.

Cách kích hoạt ESim Viettel

Cách kích hoạt ESim Viettel trên iPhone như sau:

  • Đầu tiên bạn cần phải có QR Code ESim do Viettel cung cấp và bạn có thể làm QR Code bằng cách đăng ký ESim tại các điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc.
  • Tiếp theo, bạn vào Cài đặt > Di động > Thêm gói cước di động > Quét QR Code. Sau đó iPhone của bạn sẽ nhận diện được ESim Viettel thì bạn chọn Thêm gói cước di động, đợi khoảng 2-3 phút để điện thoại kích hoạt ESim Viettel.

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có thể tự kích hoạt Sim tại nhà một cách hiệu quả từ Sim trả trước thông thường cho đến Sim 3G/4G hay ESim.

Nếu bạn không tự tin có thể tự kích hoạt Sim thì bạn nên mang thiết bị đến cửa hàng Viettel để được kích hoạt, tránh gặp phải lỗi Sim hay phát sinh các gói cước không mong muốn.