Bạn đang muốn kiểm tra ram máy tính, kiểm tra ram laptop mình xem có gặp trục trặc gì trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên lại chưa biết cách kiểm tra ram máy tính win 10 như thế nào. Thông qua bài viết này  mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ram trên máy tính, kiểm tra ram trên laptop, kiểm tra ram win 10 dễ dàng nhanh chóng nhất.

Cách kiểm tra RAM máy tính win 10

Như các bạn đã biết ram là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu được của bất kì một chiếc laptop hay máy tính nào.

Chính vì thế việ đảm bảo sức khỏe cho ram là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế bạn nên kiểm tra ram laptop máy tính một cách thường xuyên.

Cách kiểm tra thông qua ứng dụng Windows Memory Diagnostic

Chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn test ram máy tính thông qua ứng dụng Windows Memory Diagnostic có sẵn ngay trên win 10 của các bạn nhé đỡ phải tốn thời gian tải các ứng dụng như trước đây nữa, nhanh chóng tiện lợi.

Windows Memory Diagnostic là gì?

Windows Memory Diagnostic là một trong những công cụ được tích hợp trong hệ điều hành window 10 giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng ram của máy mình.

Với phần mềm hữu dụng này bạn có thể quan sát được ram của mình có hoạt động tốt hay không tùy vào tình trạng mà đưa ra cách xử lý.

>>>> Ngoài nâng cấp RAM thì người ta còn nâng cấp CPU laptop và PC. Click xem ngay mẹo nâng cấp CPU giá tốt, hàng chất lượng, siêu bền, chạy bao mượt.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Để khởi động phần mềm Windows Memory Diagnostic này các bạn nhấn và giữ tổ hợp phím windows + R cho mình nhé sau đó nhập mdsched.exe

Cách kiểm tra ram máy tính thông qua ứng dụng Windows Memory Diagnostic

  • Bước 2:  Sau đó cửa sổ  Windows Memory Diagnostic xuất hiện sẽ cho bạn lựa chọn 2 tùy chọn 1 là Restart now and check for problems( Khởi động lại máy ngay và tiến hành kiểm tra RAM). Và lựa chọn thứ 2 là Check for problems the next time i start my computer(Kiểm tra RAM vào lần tới bạn mở máy)

Cách kiểm tra ram máy tính thông qua ứng dụng Windows Memory Diagnostic

  • Bước 3: Khi thiết bị của bạn đã khởi động lại thì bạn bắt buộc vào chế độ của Windows Memory Diagnostic và kiểm tra ram của mình.

Cách kiểm tra ram máy tính thông qua ứng dụng Windows Memory Diagnostic

  • Bước 4: Bạn có thể sử dụng phím F1 để tùy chỉnh các chế độ như Basic, Standard và Extended để kiểm tra Ram. Hay nhấn phím tab để thay đổi vị trí rồi ấn F10  chọn nhé.
  • Bước 5: Quá trình kiểm tra ram nhanh hay chậm phụ thuộc 1 phần vào máy và 1 phần còn tùy thuộc vào chế độ quét mà bạn chọn nữa nên hãy kiên nhẫn chờ đợi 1 lát cho hệ thống kiểm tra xong nhé.

  • Bước 6: Sau khi hệ thống của bạn đã kiểm tra xong thì nó sẽ tự động đưa bạn vào Windows của mình.
  • Bước 7: Nếu thấy cửa sổ xuất hiện thông báo No memory error were detected thì đây có nhĩa là Ram của bạn hoàn toàn không bị lỗi bạn có thể yên tâm rằng Ram của bạn đang ở trong tình trạng tốt nhất.
  • Bước 8: Và ngược lại khi có thông báo lỗi thì bạn cần lên phương án thay thế để chiếc máy tính hay laptop của mình hoạt động một cách ổn định và trơn tru nhất nhé.

Lưu ý là các bạn nên dành thời gian kiểm tra ram một cách định kì nếu như bạn đang gặp phải tình trạng máy chạy chậm hay ngốn quá nhiều ram mà không xử dụng bất kì ứng dụng nào thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc kiểm tra Ram laptop hay máy tính của mình đi nhé.

XEM thêm: CÁCH GIẢI PHÓNG RAM CHO LAPTOP MÁY TÍNH CHẠY WINDOWS 10

Rất có thể linh kiện máy tính Ram của bạn đã gặp vấn đề hãy phát hiện sớm để kịp thời sửa chữa và thay thế. 

Như vậy mình và các bạn vừa cùng nhau đi tìm hiếu qua cách kiểm tra ram trên win 10, kiểm tra ram của laptop, máy tính.

Hy vọng thông qua bài viết cách kiểm tra RAM máy tính Bản Tin Công Nghệ đã cung cấp cho các bạn thủ thuật xây dựng cấu hình PC đơn giản để có thể nhanh chóng phát hiện lỗi của ram để có biện pháp xử lý nhanh chóng và hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên bạn có thể set ram ảo cho máy để sử dụng tạm thời chữa cháy nếu như ram của bạn gặp về. Chúc các bạn thành công !