Ram 4GB có đủ dùng và có nên mua ram 4GB hay không ? Câu trả lời sẽ có ngay nhưng nếu bạn chưa biết rõ về Ram thì để có thể giải đáp được câu hỏi này thì bạn có thể đọc hết ở bài viết sau để biết hơn thông tin nhé!

Ram là gì?

Bộ nhớ Ram là bộ nhớ khả biến có thể đọc và ghi nhớ được các dữ liệu được nạp vào máy tính, laptop,.. và có thể truyền đến bất kỳ nơi đâu trong bộ nhớ. Tất cả thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ Ram là tạm thời và có thể mất đi mỗi khi mất nguồn điện.

Đánh giá Ram 4GB có đủ dùng không?

Để có thể đánh giá được Ram 4Gb có đủ dùng để build PC máy tính … được hay không thì bạn cần phải biết Ram là gì, cấu tạo và những lưu ý của nó sẽ được nêu cụ thể ở phần sau đây:

Ram 4GB có đủ dùng không?

Cấu tạo của RAM

Sau đây sẽ là những thành phần cấu tạo nên bộ nhớ Ram sử dụng trên laptop, máy tính,… cùng tìm hiểu rõ hơn về những thành phần cấu thành này ngay sau đây:

Bo mạch chủ

Bo mạch chủ sẽ là nơi chứa tất cả các thành phần Ram trên một bảng mạch nhỏ và thông qua các mao mạch dẫn, chúng có thể kết nối được các thành phần của máy tính và bộ nhớ máy.

Vi xử lý

Vi xử lý sẽ không giống như bộ nhớ Ram, các hoạt động của nó nhờ được đồng bộ hóa cùng với vi xử lý giúp có thể đơn giản hóa được điều khiển và có thể loại bỏ được các tín hiệu không cần thiết.

Cấu tạo của Ram 4GB

Ngân hàng bộ nhớ

Ngân hàng bộ nhớ đây chính là các mô đun để lưu trữ giữ liệu. Trong bộ nhớ SDRAM luôn luôn có ít nhất 2 mô đun giúp lưu trữ dữ liệu, còn được cho cho phép trong số đó có thể truy cập được vào ngân hàng bộ nhớ.

Con chip SPD

Con chip SPD đây là con chíp được có trên bo mạch nó có nhiệm vụ chưa tất cả thông tin có trên bộ nhớ, và cho phép truy cập được các thông tin kể từ khi khởi động máy.

Bộ đếm

Bộ đếm này được nằm trên con chip và nó có nhiệm vụ để theo dõi các địa chỉ và có thể truy cập được các dung lượng có tốc độ cao

>>> Xem thêm: Giải đáp Ram 8GB là gì có nên mua hay không?

Những lưu ý khi mua Ram

Sau khi tìm hiểu Ram 4Gb có đủ dùng không, dưới đây là những lưu ý nhỏ khi chọn mua Ram. thì bạn cần phải dựa vào các thông tin về bộ nhớ Ram đó có phù hợp với dòng máy của mình hay là có phù hợp với tính chất của mình không.

Cần lưu ý điều gì khi chọn mua ram 4GB

Để có thể nâng bộ nhớ Ram cho laptop của mình thì bạn cần lưu ý sau đây

  • Đầu tiên là bạn xác định được nhu cầu sử dụng Ram của bạn đơn giản hay phức tạp..
  • Thứ hai là bạn nên xác định được laptop của bạn cần sử dụng loại ram gì.
  • Và cuối cùng là kiểm tra tất cả các thông số của bộ nhớ Ram trước khi quyết định mua

Mua bộ nhớ Ram 4GB ở đâu uy tín?

Để có thể mua được bộ nhớ ram 4Gb chính hãng thì bạn có thể đến với hệ thống CellphoneS để lựa cho mình bộ nhớ phù hợp cho dòng máy của mình cùng với mức giá siêu rẻ và những ưu đãi lớn đến từ hệ thống nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể thay ram laptop tại công ty TNHH sửa chữa Điện Thoại Vui. Dịch vụ tại Điện Thoại Vui chất lượng, uy tín, giá dịch vụ tốt nhất thị trường.

Có nên mua bộ nhớ Ram 4GB hay không?

Đối với với bộ nhớ ram 4GB này sẽ chuyên dùng cho các tác vụ cơ bản của máy tính như là gửi mail, viết văn bản,… Còn nếu như bạn muốn sử dụng để chơi game, làm video hay các thao tác nặng nề thì đối với Ram $GB này thì rất khó khăn.

ram 4gb có đủ dùng không, nên mua không

Còn về RAM 4GB này sẽ cho các bạn được sử dụng thỏa mái trên các tác vụ nhẹ thì quá ổn và đáng mua đó nhé.

Bài Ram 4GB có đủ dùng không thì cũng đã được mình nêu khá rõ ở bài viết trên, bạn chỉ cần đọc hết là và có thể đến nơi uy tín như là CellphoneS để có thể giải đáp được mọi thắc mắc hơn nhé! Nếu như còn thắc mắc nào về linh kiện máy tính thì hãy để lại bình luận để chúng tôi giúp bạn giải đáp nhé.