Case máy tính cũ là một trong những thành phần máy tính được lựa chọn khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên làm sao để chọn mua được case máy tính cũ chất lượng thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay hãy để mình tư vấn cho bạn về vấn đề mua case máy tính cũ như thế nào là tốt nhé!

Nên mua cây đồng bộ hay tự build máy tính

Case máy tính cũ là một trong các linh kiện không thể thiếu của một chiếc máy tính để bàn trọn bộ. Và khi đã có dự định mua  case máy tính cũ thì nhiều người thường lăn tăn về vấn đề là nên mua case máy tính cũ trọn bộ hay là các linh kiện máy tính cũ về tự build. Để hiểu rõ hơn về linh kiện này, mời bạn đọc ở bài viết vỏ case máy tính là gì và có thật sự quan trọng hay không ?

Vậy để hiểu rõ hơn về hai cách thức này, hãy cùng tìm hiểu qua thông tin tiếp theo dưới đây nhé!

Nên mua cây đồng bộ hay tự build máy tính

Đối với cây máy tính đồng bộ

  • Chắc hẳn là bạn sẽ nhận ra được lợi thế ngay từ đầu là khi bạn mua case máy tính đồng bộ thì bạn chỉ việc là tìm các cửa hàng bán máy tính cũ uy tín trên địa bàn nơi bạn sinh sống. Sau đó, tìm chọn cho mình một bộ case phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Điều quan trọng là bạn cần tìm địa chỉ mua hàng uy tín khi mua case máy tính hoặc các linh kiện máy tính. Và phương án này sẽ rất thích hợp cho những ai không chuyên về “máy tính”. Đặc biệt là những ai không chuyên về lĩnh vực IT.
  • Khi mua case máy tính theo cách thức này thì tuổi thọ thường sẽ kéo dài hơn do trải qua nhiều quá trình “nghiêm ngặt” trước khi được tung ra thị trường.

Nên mua cây đồng bộ hay tự build máy tính

  • Bên trong một bộ case máy tính đã được các hãng sản xuất cài đặt sẵn win bản quyền và một số phần mềm cơ bản khác. Khi mua máy tính cũ thì bạn chỉ cần rinh về và sử dụng thôi
  • Tuy nhiên khi mua case máy tính theo cách thức này thì người dùng sẽ phải chấp nhận với giá đắt một chút. Và khi mua case máy tính cũ theo cách thức này chúng ta chỉ được chọn các case theo hình thức mà các hãng sản xuất đã đưa ra.

Đối với cây máy tính tự Build

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Build PC xây dựng cấu hình máy là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu định nghĩa về nó nhé.

  • Thật ra Build là một từ dùng trong thuật ngữ chuyên ngành. Build có nghĩa là lắp ráp hay xây dựng. Nghĩa là người dùng sẽ tự mình mua các linh kiện của một chiếc máy tính như ram, cpu, main về và lắp ráp cho máy tính của mình để hoàn thiện máy tính theo ý muốn của mình.

Lợi thế khi tự Build máy

  • Bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn các linh kiện máy tính của mình theo sở thích của bản thân. Ví dụ bạn chỉ muốn nâng cấp ram cho máy tính thì bạn chỉ cần tìm một loại ram phù hợp với cấu hình có sẵn trong case và sau đó lắp đặt nó.

Lợi thế khi tự Build máy

Khi bạn muốn nâng cấp thì việc nâng cấp cũng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn là người không có chuyên môn trong lĩnh vực này thì lựa chọn tốt nhất là bạn nên bỏ ra thêm một chút tiền để sở hữu đầy đủ một case máy tính cũ.

Những ưu điểm khi chọn mua case máy tính cũ

Để sở hữu một chiếc case máy tính mới thì đó là điều không phải là không ai mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không thể phủ nhận được rằng những lợi thế khi mua case máy tính cũ đem lại:

Những ưu điểm khi chọn mua case máy tính cũ

Case máy tính cũ giá thành rẻ hơn

Nhiều người dùng có suy nghĩ rằng khi chọn mua một chiếc case máy tính cũ họ chỉ sẽ sử dụng được một thời gian sau đó lại tốn thêm kinh phí để mua case máy tính mới. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một case máy tính cũ có chất lượng tốt tương đương với case máy tính mới tới 80-90%. Nếu bạn là người tinh tế và biết cách chọn.

Đa dạng sự lựa chọn

Khi chọn mua case máy tính cũ thì bạn sẽ có nhiều loại để lựa chọn hơn so khi mua case máy tính mới.

Ví dụ đối với một cây máy tính mới thì bạn sẽ mất từ 10tr-15 triệu cho một case mới với cấu hình core i5. Nhưng với một case máy tính cũ thì cũng với cấu hình như trên nhưng bạn chỉ cần chi trả một nửa số tiền. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều hàng sản xuất khác nhau.

Hy vọng, qua một số thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc có nên lựa chọn mua case máy tính cũ hay không nhé!