Build PC Gaming 50 triệu thế nào là hợp lý? Cần lưu ý những gì khi mua PC Gaming? Bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây giúp bạn chọn mua PC Gaming có cấu hình vượt trội, đồng hành cùng bạn trong những trận game hấp dẫn.

Tiêu chí khi chọn mua PC Gaming 50 triệu

Khi chọn mua một PC Gaming có rất nhiều yếu tố mà người dùng cần phải lưu ý để đảm bảo máy tính của bạn vận hành ổn định cũng như đảm bảo đủ sức mạnh để xử lý các tác vụ khi chơi game hay làm việc.

Tiêu chí khi chọn mua PC Gaming 50 triệu

Mặc dù việc xây dựng một chiếc máy tính Gaming có cấu hình khỏe đòi hỏi phải tốn một mức chi phí không nhỏ tuy nhiên chỉ một vài yếu tố linh kiện máy tính thực sự quyết định sức mạnh của PC. Vậy có những tiêu chí gì khi chọn mua PC Gaming?

Card đồ họa (VGA)

Đối với một PC Gaming 50 triệu, card đồ họa hay còn gọi là card VGA là một trong những yếu tố hàng đầu, không thể thiếu đối với PC. Card đồ họa đảm nhiệm chức năng xử lý hình ảnh vì vậy đây là một bộ phận quyết định đến trải nghiệm của người dùng khi tận hưởng các trận game.

Tiêu chí khi chọn mua PC Gaming 50 triệu

Việc trang bị một card đồ họa tốt sẽ giúp máy tính có tốc độ xử lý đồ họa nhanh chóng, cho hình ảnh mượt mà giúp bạn có thể thoải mái chơi tốt mọi tựa game kể cả những game đòi hỏi cấu hình cao.

Mainboard

Hiện nay trên thị trường cung cấp chủ yếu 2 loại mainboard chính đó là Intel và AMD. Vì vậy khi chọn mua PC Gaming bạn cũng cần cân nhắc về 2 dòng này. Mỗi loại mainboard sử dụng loại chipset khác nhau cũng như lưu ý về cổng kết nối và số lượng khe cắm.

Tiêu chí khi chọn mua PC Gaming 50 triệu

Đối với PC Gaming 50 triệu, bạn nên chọn một mainboard cao cấp để hỗ trợ tốt nhất cho các trải nghiệm khi chơi game. Ngoài ra cũng cần lưu ý các yếu tố như mainboard có phù hợp với CPU, có hỗ trợ Overclock, tương thích với VGA bạn chọn, có gắn đủ RAM,….

CPU

CPU hiện cũng có 2 dòng tương tự như mainboard là Intel và AMD. Đối với CPU, bạn có thể chọn loại i3 hay i5 tùy theo cấu hình của các linh kiện còn lại của máy cũng như có phù hợp với tựa game mà bạn chơi. Nếu quá yếu thì bạn có thể chọn i7 hoặc i9 để đạt hiệu suất tối ưu hơn.

CPU

Nếu bạn sử dụng PC để vừa chơi game, vừa livestream thì cần xem xét chọn CPU cao cấp cũng như nên chọn từ i7 trở lên để không bị giật lag trong quá trình sử dụng.

RAM

Có 2 dòng RAM phổ biến là RAM DDR4 và DDR3 trong đó DDR4 sẽ có sức mạnh tối ưu hơn vì vậy sẽ cho tốc độ xử lý nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó việc chọn RAM cần chọn loại phù hợp với mainboard vì vậy bạn cần xem xét yếu tố này để chọn RAM hợp lý.

RAM

Dung lượng RAM cũng là một yếu tố quyết định đến sức mạnh của máy tính gaming 50 triệu. Thông thường nếu chỉ chơi game, RAM 8GB đã đủ để đáp ứng được điều đó. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng với nhu cầu cao hơn, nên chọn RAM 16GB để đảm bảo máy chạy ổn định.

Ổ cứng

Bạn có thể sử dụng ổ cứng HDD hoặc SSD cho PC Gaming 50 triệu đều được tuy nhiên SSD sẽ tối ưu hơn và có tốc độ xử lý vượt trội hơn. SSD cho thời gian tắt/mở máy nhanh chóng, cài đặt, download dữ liệu cũng có tốc độ cao hơn.

Ổ cứng

Tuy nhiên giá ổ cứng SSD sẽ cao hơn HDD vì vậy nhiều người dùng thường sử dụng kết hợp 2 loại ổ cứng và ổ HDD sẽ đảm nhiệm việc lưu trữ dữ liệu là chủ yếu do HDD dung lượng lớn vẫn có mức giá mềm hơn SSD khá nhiều.

Case CPU

Mặc dù case CPU không quá được quan tâm khi build PC Gaming 50 triệu tuy nhiên lại ảnh hưởng không ít đến những trải nghiệm hàng ngày. Khi chọn case CPU cho PC Gaming, bạn nên chọn vỏ có chất liệu chắc chắn, cứng cáp để đảm bảo an toàn cho linh kiện bên trong.

Case CPU

Ngoài ra bạn cần xem bên trong case có rộng rãi hay không để có thể lắp ráp đủ số lượng linh kiện mà bạn muốn trang bị cho máy. Bạn cũng cần xem xét case có chứa được nhiều quạt hay không vì yếu tố tản nhiệt cũng rất quan trọng cho một PC Gaming.

Nguồn

Sau khi đã có cấu hình tổng quát của PC Gaming mà bạn build, bạn cần tiến hành chọn nguồn có công suất phù hợp. Lưu ý cấu hình máy càng mạnh thì công suất càng cao và ngược lại. Vì vậy hãy kiểm tra các linh kiện và chọn một bộ nguồn thích hợp.

Nguồn

Nắm vững những tiêu chí trên sẽ giúp bạn dễ dàng build PC Gaming 50 triệu để phục vụ cho nhu cầu chơi game đỉnh cao.

Mua PC Gaming 50 triệu ở đâu chính hãng, giá tốt?

Với những chia sẻ về tiêu chí cần nắm khi build PC Gaming 50 triệu, hi vọng bạn có thể xây dựng được một dàn máy phù hợp với việc chơi game của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi build PC Gaming 50 triệu, bạn có thể đến CellphoneS để được nhân viên tại đây hỗ trợ tư vấn và giúp bạn build PC phù hợp hoặc chọn mua CPU dựng sẵn vô cùng tiện lợi.

>>>> Xem thêm ổ cứng HDD có tác dụng gì và có nên mua ổ cứng HDD hay không ?