Sau một thời gian giá VGA card màn hình tăng chóng mặt thì hiện nay, tình hình giá VGA có dấu hiệu giảm dần do Bitcoin mất giá. Vậy giá VGA trên thị trường hiện nay như thế nào và vì sao VGA rớt giá bởi ảnh hưởng của đồng Bitcoin? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Biến động giá VGA nửa đầu 2021

Có thể nói, nửa đầu 2021, giá VGA đột nhiên tăng vọt đã trở thành cơn ác mộng cho nhiều game thủ bởi việc nâng cấp VGA cho PC của mình phải tốn nhiều chi phí hơn thông thường. Không chỉ thị trường Việt Nam mà trên thế giới, giá VGA đã tăng không ngừng trong suốt nửa đầu 2021.

VGA rớt giá

Giá VGA đã tăng mạnh và thậm chí tăng đến 3 lần với mức giá chạm đỉnh ở mức 304% vào giữa tháng 5 năm 2021 và mức giá VGA AMD ở thời điểm đó đạt 214%.

Với mức giá tăng chóng mặt, việc sở hữu một card VGA để build PC trong thời điểm này bỗng trở nên xa xỉ, khiến nhiều người dùng ngán ngẩm và đặt câu hỏi bao giờ thì VGA giảm giá.

VGA rớt giá và giảm đến 50% tại thị trường Đức, giảm đến 2/3 tại Trung Quốc,…

Sau khoảng thời gian tăng chóng mặt, VGA đã bắt đầu có dấu hiệu giảm giá và trên thị trường Đức, giá VGA đã giảm đến 50% chỉ trong vòng 1 tháng rưỡi khi giá tại thời điểm này chỉ còn 153% MSRP (theo 3DCenter.org).

Tại thị trường Trung Quốc, giá VGA cũng bắt đầu có dấu hiệu giảm mạnh khi trên những trang thương mại điện tử, giá VGA đã giảm đến 2/3. Một số dòng VGA cũng đạt mức giá giảm kỉ lục ví dụ như Asus RTX3060 từ mức đỉnh là 13.499 NDT giảm mạnh còn 4.699 NDT.

Biến động giá VGA nửa đầu 2021

Với những dấu hiệu rớt giá của VGA, có thể thấy trong thời gian tới, giá VGA sẽ trở lại bình ổn và người dùng có thể sở hữu VGA với mức giá phù hợp hơn.

Nguyên nhân VGA rớt giá sau sự kiện Bitcoin “trượt dốc”

Nếu trước đó do sự trở lại của Bitcoin mà giá VGA tăng cao ngất ngưỡng thì sự mất giá của Bitcoin cũng khiến giá VGA giảm nhanh.

Bitcoin “trượt dốc” do sự đàn áp hoạt động khai thác coin tại Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc liên tục đưa ra những lệnh cấm đối với việc khai thác, đầu tư Bitcoin khiến cho giá trị của đồng Bitcoin bị giảm mạnh do các mỏ đào tại Trung Quốc chiếm đến 70%.

Nguyên nhân VGA rớt giá sau sự kiện Bitcoin “trượt dốc”

Trong thời điểm hiện tại, các hoạt động đào Bitcoin không còn đạt hiệu quả cao như trước đây và điều này đã giúp cho thị trường VGA giảm được áp lực về giá. Một số trại khai thác coin còn bán ngược VGA ra thị trường dưới dạng “hàng cũ” để thu hồi lại chi phí linh kiện vi tính đã bỏ ra.

Rất nhiều sản phẩm VGA đã được bán ra từ các trại khai thác nhỏ làm cho nguồn cung VGA trở nên dồi dào hơn, nhờ đó mà giá VGA cũng bắt đầu giảm đáng kể.

Giá tại Việt Nam hiện nay

Đứng trước tình hình giá VGA rớt mạnh sau biến động của đồng Bitcoin, các game thủ, người dùng Việt Nam cũng sẽ có cơ hội sở hữu card VGA với mức giá bình ổn.

Được biết một số lượng card đồ họa khủng sẽ bắt đầu được xả hàng để đưa về thị trường Việt Nam, được bán ra dưới dạng hàng cũ. Giá bán của VGA mới cũng bị ảnh hưởng và giá tại các cửa hàng cũng đang được điều chỉnh để cân bằng hơn.

>>>> Tìm hiểu thêm CPU máy tính là gì mà vai trò của nó được đánh giá vô cùng quan trọng trong việc hoạt động của máy tính.

Giá tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, giá VGA mới tại thị trường Việt Nam đã giảm từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ so với thời gian trước đây tuy nhiên mức giá này cũng có thể thay đổi liên tục trong thời gian tới nhưng trong thời điểm hiện tại, bạn sẽ khó lòng mua được card VGA với mức giá rẻ như trong 2020.

Nhìn chung giá VGA tại Việt Nam đã bắt đầu ổn định trở lại và đây cũng là một tin vui cho người dùng khi không cần phải băn khoăn về mức giá “trên trời” của card VGA trước đây cũng như có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc VGA với giá phù hợp hơn.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp, hi vọng bạn đã nắm được tình trạng thị trường VGA hiện tại và nguyên nhân vì sao VGA rớt giá bởi Bitcoin. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!