Việc sử dụng sim Vinaphone 4G để truy cập mạng dường như đã trở thành sự lựa chọn của nhiều thuê bao di động, bởi giá cước rẻ mà lại cho dung lượng và tốc độ cao. Tuy nhiên, việc kích hoạt sim vina và sử dụng sim Vinaphone 4G như thế nào, đang là câu hỏi mà đa số người dùng quan tâm.

Vì thế, đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cách kích hoạt sim 4G Vina, Vinaphone dễ dàng nhất nhé!

Xem thêm :

Sim Vinaphone 4G là gì?

Sim Vinaphone 4G là một loại sim vật lý, có hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE trên các thiết bị điện thoại di động.

Hiện nay, Vinaphone đã cung cấp đến người dùng các kích cỡ khác nhau của sim 4G, để mọi người có thể lựa chọn phù hợp dễ dàng với các dòng điện thoại để sử dụng.

Sim Vinaphone 4G là gì?

Cách kích hoạt sim 4G Vina

Việc kích hoạt sim 4G của Vina cũng không quá phức tạp gì so với các sim thông thường khác như kích hoạt sim 4G của Mobifone, Viettel,…

Cách kích hoạt sim 4G Vina

Sau khi mua sim tại cửa hàng, người dùng sẽ bắt đầu thực hiện đăng đăng ký thông tin chính chủ trên sim (theo Nghị định 49 của Bộ TT&TT). Bạn tiến hành lắp thẻ sim vào điện thoại của mình và thực hiện kích hoạt sim bằng cách:

 • Người dùng hãy gọi tới tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn của nhân viên, mọi người cứ yên tâm vì tổng đài 900 có cước gọi hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn hãy từ từ để thao tác cho chính xác nhé!

Cách kích hoạt sim Vinaphone 4G

Đối với việc kích hoạt sim Vinaphone 4G, thao tác lại càng dễ dàng hơn với 2 cách sau đây:

 • Nếu trước khi được nhân viên giao sim, nhân viên đó đã gửi thông tin và kích hoạt sim 4G của bạn lên hệ thống rồi, thì bạn chẳng cần phải làm gì nữa, chỉ cần lắp sim vào điện thoại và bắt đầu sử dụng bình thường.
 • Nếu nhân viên chưa kích hoạt sim hộ bạn, bạn chỉ cần lắp sim vào điện thoại và soạn tin theo cú pháp: 4G ON gửi Sau khi gửi tin nhắn thành công, bạn đợi khoảng 5 phút để chờ phản hồi từ nhà mạng gửi về là bạn đã kích hoạt sim thành công.

Tìm hiểu cách kích hoạt sim 4G Vina, Vinaphone dễ dàng nhất

Lưu ý: Ngay sau khi nhận sim từ cửa hàng, cho đến 24 giờ quý khách vẫn chưa kích hoạt sim, thì số thuê bao sẽ bị hệ thống Vinaphone thu hồi lại.

Sau khi kích hoạt sim Vinaphone 4G, nếu điện thoại đang ở kết nối 3G hãy chuyển sang kết nối 4G, bằng cách: Vào Cài đặt > Di động bật kết nối.

Tiếp đến, bạn có thể tha hồ sử dụng sim 4G Vinaphone để truy cập internet thoải mái, chỉ cần đăng ký các gói cước data của nhà mạng.

Kích hoạt sim Viettel 4G

Đối với sim 4G của Viettel, việc kích hoạt sim cũng rất dễ dàng thao tác, với 2 cách sau đây:

Kích hoạt sim Viettel 4G

 • Gọi vào tổng đài sim Viettel để được kích hoạt sim 4G
 • Sau khi mua sim và đăng ký thông tin chính chủ, người dùng hãy lắp sim vào điện thoại để sóng 4G Viettel hiện lên.
 • Bạn gọi trực tiếp vào số của tổng đài 900, để được nhân viên tổng đài tư vấn và hỗ trợ kích hoạt sim cho bạn là có thể thoải mái dùng.
 • Kích hoạt trực tiếp tại cửa hàng sim 4G Viettel

Nếu bạn đã thử kích hoạt sim 4G Viettel bằng cách trên nhưng không thành công, bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng Viettel để được nhân viên hỗ trợ:

 • Khi đến cửa hàng Viettel, lưu ý phải mang theo: Chứng minh nhân dân và sim 4G.
 • Tại đây, bạn sẽ được nhân viên của cửa hàng kích hoạt cho bạn hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Lưu ý: Để có thể kích hoạt sim Viettel 4G thành công, bạn cần phải đáp ứng được những điều dưới đây:

 • Sim 4G Viettel sau khi lắp vào điện thoại phải hiện sóng.
 • Sim 4G Viettel đã được đăng ký thông tin chính chủ theo như Nghị định 49 của Bộ TT&TT.
 • Ngoài ra, nếu sim 4G Viettel đó bạn mua online trên mạng và sim đã được kích hoạt, thì bạn chỉ cần lắp sim vào vài sử dụng bình thường, không cần phải kích hoạt nữa.

Hy vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ đến mọi người, cũng như các cách kích hoạt sim 4G Vina, Vinaphone trên đây, sẽ giúp ích để bạn kích hoạt sim của mình thành công. Nhanh tay thực hiện để số thuê bao của sim không bị nhà mạng thu hồi lại nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi!