PSU hay còn gọi là bộ phận nguồn điện máy tính, đây là một phận rất quan trọng trong quá trình build máy tính. PSU có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho tất cả các thành phần linh kiện máy tính hoạt động suông sẻ. Do đó, việc lựa chọn công suất và thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua là rất quan trọng.

Tại sao cần phải lựa chọn thương hiệu nguồn máy tính PSU?

Có lẽ với những ai đang build máy tính chắc hẳn cũng biết được sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của PSU như thế nào đối với máy tính. Nếu xem CPU là đầu não của hệ thống máy tính thi PSU – nguồn máy tính được ví như là trái tim trong cơ thể và chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy.

thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua

Vậy nên, đối với những ai đang có ý định tự build một chiếc máy tính PC làm việc hay muốn nâng cấp bộ nguồn thì rất quan trọng trong việc lựa chọn những thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua. Bên cạnh việc chọn lựa một chiếc PSU ưng ý, hợp túi tiền thì một sản phẩm có thương hiệu và an toàn là cực kỳ quan trọng.

Top các thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua

Trong quá trình build PC giá rẻ thì nên chọn thương hiệu nguồn PSU nào? Hẳn đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn. Tùy theo nhu cầu của bạn trong quá trình build PC cũng như là phù hợp với khả năng tài chính. Bài viết này sẽ cung cấp cho những thông tin về các thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua mà bạn có thể tham khảo

Corsair

Nguồn máy tính Corsair là thương hiệu đến từ Hoa Kỳ, đây là thương hiệu được nhiều người biết đến bởi chất lượng tốt. Một số sản phẩm PSU của Corsair đáng để kể đến như:

  • Corsair CV 450 450W có hiệu quả cao, nguồn được tối ưu hóa về độ ồn cũng như là đạt hiệu suất đáng tin cậy. Nguồn được thiết kế ở chế độ tàn hình khi lắp đặt bên trong case máy tính. Nhờ thế, nguồn có thể đạt hiệu suất lên tới 88% tối ưu nhiệt lượng và khả năng tiêu thụ điện năng.

Corsair

  • Corsair RM1000i 80 Plus Gold 1000W khiến người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng khi đạt chuẩn 80 Plus Gold đảm bảo nguồn có thể hoạt động mang đến hiệu quả cao, nhiệt đủ dùng nhưng chi phí vận hành thấp. Sở hữu tụ điện 105 °C của Nhật Bản và hoạt động với độ tin cậy lâu dài đã giúp cho PSU của thương hiệu này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng.

Hầu hết, tất cả các thiết kế của Corsair đều sở hữu cho mình những thiết kế kiểu mới bên trong, cố gắng tối đa hóa lợi ích và mang lại một sản phẩm với hiệu suất tuyệt vời cho người dùng. Điểm đặc biệt của PSU Corsair là cho phép PSU hoạt động với quạt không ồn, tiếng ồn gần như bằng 0, trong một diện tích tinh gọn nhất có thể.

SeaSonic

SeaSonic được xem là một đàn anh trong lĩnh vực này. Sản phẩm PSU về bộ nguồn máy tính của SeaSonic đều đạt chứng nhận 80 Plus. Để xứng đáng là tiền bối trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ nguồn máy tính, PSU SeaSonic được đánh giá rất cao. Các sản phẩm nguồn của SeaSonic dàn trải trong các phân khúc từ cao cấp đến phân khúc thấp hơn để cho người dùng có nhiều sự lựa chọn.

>>>> Xem thêm cách tính công suất nguồn máy tính và PC đơn giản và chính xác nhất.

thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua

Cooler Master

Từ khi phát hành, nguồn Cooler Master nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Những sản phẩm của thương hiệu này được biết đến với chất lượng và giá cả tốt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Được thiết kế trong hình dáng nhỏ gọn và quạt tản nhiệt mà thương hiệu này dùng công nghệ Loop Dynamic Bearing để nâng cao hoạt động, tuổi thọ cũng như là đảm bảo an toàn cho thiết bị nguồn.

thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua

Trên đây là 3 thương hiệu tiêu biểu được xếp vào top những thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua. Cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu chọn những thương hiệu cao cấp thì có thể nghiên cứu những cái tên Seasonic, Silverstone, Antec và Corsair. Lựa chọn những thương hiệu nguồn tầm trung bạn có thể chọn những dòng Cooler Master và Thermaltake, ưu điểm của dòng này chính là có giá thành hợp lý.

Cạnh đó, khi chọn nguồn PSU cho máy tính, bạn cần xem xét nhiều hơn về các khía cạnh của nguồn như công suất nguồn, các linh kiện có trong bộ nguồn, chuẩn nguồn,… Hy vọng qua bài viết, bạn có thể chọn được cho mình nguồn PSU trong top những thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua khi build PC.